Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành Kế hoạch số 801/KH-BCĐTƯVSATTP về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016.
Tin nên đọc
Cẩn trọng với thực phẩm chay giả mặn 'ngậm đầy' phẩm màu
Sơn La: Đấu tranh mạnh với thực phẩm bẩn
Ngăn chặn thực phẩm bẩn tuồn vào thị trường
13 loại thực phẩm chứa độc tố tự nhiên cần tránh xa
Nội dung kiểm tra bao gồm: Các đoàn sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm.
Thanh tra, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
Lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm.
Công tác thanh kiểm tra sẽ được giao cho các đơn vị trực thuộc Bộ, bao gồm: Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương cùng các ngành thành viên.
Ban chỉ đạo tham gia 06 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố.
12 tỉnh, thành phố sẽ được các đoàn tiến hành thanh tra gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Gia Lai, Kon Tum, An Giang, Vĩnh Long, Lào Cai, Lai Châu.
|
Ban chỉ liên ngành đạo Trung ương ban hành kế hoạch thanh, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2016. Ảnh: minh họa |
Sở Y tế tham mưu cho Ủy ban nhân dân/Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các tỉnh, thành phố kế hoạch kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016.
Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở các cấp có sự tham gia của các đơn vị chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
Đồng thời phối hợp với các Đoàn thanh tra liên ngành của Trung ương tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm theo kế hoạch cụ thể của các đoàn Trung ương.
Ủy ban nhân dân/Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các tỉnh, thành phố chỉ đạo các ngành chức năng của địa phương và Ủy ban nhân dân các cấp triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Tăng cường tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm, bố trí kinh phí cho các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016.