Pháp Luật Plus - Khách ‘phát hoảng’ với nước tăng lực Rồng Đỏ chứa đầy cặn dù còn hạn sử dụng

Khách ‘phát hoảng’ với nước tăng lực Rồng Đỏ chứa đầy cặn dù còn hạn sử dụng

0
Mua 6 chai nước tăng lực Rồng Đỏ về để sử dụng, ông Lê Nguyên Liệu (ở Đồng Nai) đã “tá hỏa” khi phát hiện có 1 chai chứa đầy cặn dù còn hạn sử dụng.

Khách “tố” nước tăng lực Rồng Đỏ chứa đầy cặn

Khi sự giận dữ của người tiêu dùng về sự cố 2 lô trà xanh C2, nước tăng lực Rồng Đỏ nhiễm độc chì vẫn chưa vơi bớt thì mới đây, công ty URC Việt Nam lại tiếp tục khiến người tiêu dùng thất vọng vì thái độ “trốn tránh” trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại của khách hàng?!

Cụ thể, ông Lê Nguyên Liệu (cư ngụ tại xã Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết: Nhằm đòi lại quyền lợi chính đáng của mình khi mua phải sản phẩm không đảm bảo chất lượng, ông đã gửi đơn khiếu nại lên Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai để “nhờ cậy” sự giúp đỡ, can thiệp, tuy nhiên, phía Hội cũng đành “bó tay” vì không thể kết nối với nhà sản xuất.

Ông Liệu kể: Vào ngày 22.5.2016, ông có mua 6 chai nước tăng lực Rồng Đỏ tại một đại lý tại ấp 5 (xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), khi mang về nhà uống, ông đã phát hiện ra 1 chai có cặn, ông đã kịp ngăn không cho gia đình sử dụng, giữ lại không khui chai ra. Điều đáng nói, chai này vẫn còn nguyên đai, nguyên kiện và có hạn sử dụng tới tận tháng 12/2016.

“Khi giơ sản phẩm lên, tôi thấy trong chai có nhiều cặn đen, tôi muốn yêu cầu nhà sản xuất kiểm tra xem nước giải khát này có chứa những chất độc tố ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng hay không, để gia đình tôi biết còn ngăn ngừa các con, cháu không sử dụng sản phẩm và khắc phục hậu quả sức khỏe trước đây đã từng dùng sản phẩm này” – ông Liệu nói.

Đơn khiếu nại của ông Liệu tới Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ NTD Đồng Nai. Ảnh: P.Ngọc.
Đơn khiếu nại của ông Liệu tới Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ NTD Đồng Nai. Ảnh: P.Ngọc.

Ông Liệu cũng viết đơn kiến nghị lên Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai với mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vì sao có hiện tượng cặn đen trong chai nước Rồng đỏ cũng như yêu cầu nhà sản xuất giải thích cho người tiêu dùng lý do sản phẩm không đạt tiêu chuẩn theo cảm quan như trên.

URC “né” trách nhiệm?

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Gia Hải, Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai cho biết: Quan điểm của Hội là luôn đứng về phía bảo vệ người tiêu dùng nhất là khi họ mua phải sản phẩm không đảm bảo chất lượng, phát hiện có cặn ở trong chai nước tăng lực Rồng Đỏ.

Sau khi tiếp nhận phản ánh khiếu nại của ông Liệu, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai cũng đã liên hệ với Công ty URC Việt Nam và đã gửi giấy mời tới công ty đồng thời cũng tiến hành mời các bên liên quan như Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai, Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai, Sở Công thương Đồng Nai để tới tham gia buổi họp hòa giải khiếu nại của người tiêu dùng vào ngày 2/6/2016.

Tuy nhiên, tới ngày hẹn (tức ngày 2/6/2016), nhà sản xuất – công ty URC Việt Nam đã vắng mặt không có lý do. Trong biên bản buổi làm việc của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai có nêu rõ: Qua quan sát chai nước, các bên tham dự cuộc họp đều nhận thấy: Chai nước tăng lực có ga hiệu Rồng Đỏ mà ông Liệu cung cấp còn nguyên nắp, chưa khui, sản xuất ngày 8/3/2016, hạn sử dụng 8/12/2016, số lô 8934564660016, của công ty TNHH URC Việt Nam sản xuất tại số 26, đường số 6, xã Thuận An, tỉnh Bình Dương có cặn.

Do công ty URC Việt Nam không đến tham dự cuộc họp nên buổi hòa giải trên không thành. 

 Chai nước Rồng Đỏ có chứa nhiều cặn mà khách hàng Liệu cung cấp. Ảnh: P.Ngọc
 Chai nước Rồng Đỏ có chứa nhiều cặn mà khách hàng Liệu cung cấp. Ảnh: P.Ngọc

Ông Hải nhấn mạnh: Hội chưa từng gặp trường hợp nào lại không kết nối được nhà sản xuất để giải quyết khiếu nại của người dùng như vụ việc lần này.

“Chúng tôi chỉ có quyền hạn giải quyết ở mức độ hòa giải còn xử lý thì phải là các cơ quan quản lý nhà nước” – ông Hải nói.

Chính vì lẽ đó, “Hội đã lập biên bản và ghi rõ URC Việt Nam không tới tham dự. Chúng tôi cũng đã thống nhất làm công văn gửi tới cho công ty URC, đồng thời, gửi Sở Công thương và Chi cục An toàn thực phẩm Bình Dương để họ có phương pháp xử lý” – ông Hải lưu ý.

 Hội TC và bảo vệ NTD xác nhận: Chai Rồng Đỏ chứa cặn còn nguyên nắp, chưa mở.
 Hội TC và bảo vệ NTD xác nhận: Chai Rồng Đỏ chứa cặn còn nguyên nắp, chưa mở.

Trước động thái vắng mặt của nhà sản xuất URC Việt Nam, người khiếu nại - ông Lê Nguyên Liệu phán đoán rằng: Khả năng URC Việt Nam muốn lánh mặt, trốn tránh trách nhiệm bồi thường quyền lợi cho người dùng.

“Tôi thấy: Thời gian vừa rồi URC mắc lỗi nhiều quá, sự việc chai nước Rồng Đỏ có cặn này lại quá rõ ràng rồi, họ không thể biện hộ hay từ chối trách nhiệm được. Các siêu thị trong này cũng đã thu hồi các lô C2, Rồng Đỏ nhiễm chì và lên tiếng tẩy chay nên chắc trong vụ việc của tôi, họ muốn trốn tránh trách nhiệm” – ông Liệu chia sẻ.

Sau khi ghi nhận phản ánh của khách hàng, PV đã liên hệ với đại diện truyền thông của Công ty URC Việt Nam, bà Nguyễn Thiên Hương cho biết: Bà sẽ chuyển thông tin khách hàng tới bộ phận chăm sóc khách hàng để kiểm tra và tìm hiểu. Khi nào có câu trả lời, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ lại với báo.

Trước đó, như tin đã đưa tin: Công ty URC đã buộc phải tiêu hủy khoảng hơn 10 tấn, tương đương với khoảng 1.184 thùng C2 và Rồng Đỏ nhiễm chì nặng. Bên cạnh đó, URC cũng đã bị Bộ Y tế phạt gần 6 tỷ đồng do kinh doanh nước giải khát C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ nhiễm chì cùng một số vi phạm khác.

Trên tờ VNE, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết: Có hơn 40.000 thùng thuộc 2 lô nước C2, Rồng Đỏ nhiễm chì mà nhà sản xuất là Công ty URC phải thu hồi.

Tuy nhiên, theo báo cáo của URC, họ chỉ thu hồi được gần 1.200 thùng, chủ yếu là lô C2 sản xuất vào tháng 2, còn lô Rồng Đỏ sản xuất cuối năm 2015 gần như đã bán hết.

Như vậy, ước tính số lượng C2, Rồng đỏ nhiễm chì đã được tiêu thụ hết trên thị trường là 38.800 thùng, mỗi thùng có 24 chai, tổng cộng có 931.200 chai C2, Rồng đỏ nhiễm độc chì vượt mức đã đi vào cơ thể người Việt Nam?!

URC cho biết tổng giá trị sản phẩm C2, Rồng Đỏ đã bán ra là gần 3,9 tỷ đồng và số này không thể thu hồi được.

  -  Theo VietQ.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.