Pháp Luật Plus - Hơn 20 cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm ATTP và nhãn mác bị xử lý

Hơn 20 cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm ATTP và nhãn mác bị xử lý

0
Chỉ trong vài ngày, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP TP Hà Nội và TP HCM đã xử lý hơn 20 cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm về ATTP.

Tại Hà Nội, theo báo Công Lý, kết quả kiểm tra tại cơ sở bánh trung thu Anh Hòa cho thấy, có bốn sản phẩm bánh trung thu vi phạm quy chế nhãn mác gồm: bánh dẻo nhân sen, bánh nướng nhân thập cẩm, bánh nướng hạt sen trứng muối và bánh nướng nhân đậu xanh.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở niêm phong 118 chiếc bánh đang được bày bán tại 87 Láng Hạ đồng thời thu hồi tất cả các sản phẩm cùng lô sản xuất đang bày bán ngoài thị trường.

  Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra bánh trung thu tại cơ sở Anh Hòa. Ảnh: Công Lý 

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra bánh trung thu tại cơ sở Anh Hòa. Ảnh: Công Lý 

Quá trình khám xét lực lượng chức năng còn phát hiện ngoài sản phẩm bánh trung thu, cơ sở này cũng sản xuất và bày bán các sản phẩm khác như bánh Gato kem, Caramen. Mặc dù đoàn chưa có thời gian kiểm tra, nhưng theo một số thành viên trong đoàn, hai sản phẩm này cũng vi phạm qui chế nhãn mác.

Cụ thể, theo lực lượng chức năng, trên sản phẩm bánh Gato kem có ghi đầy đủ các thông số như thành phần, địa chỉ sản xuất, cách bảo quản. Tuy vậy, bánh có mẫu giấy dán kèm được ghi bằng chữ viết tay đề ngày 6/9, nhưng người tiêu dùng không thể biết được đây là ngày sản xuất hay hạn dùng. Vả lại, mẫu giấy đính kèm này dễ dàng bóc ra và dán lại khi bánh hết hạn sử dụng.

Liên quan tới bánh trung thu, theo báo Kinh tế và Đô thị, trong mấy ngày gần đây, không chỉ có ở Hà Nội xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu bị các cơ quan chức năng xử lý mà tại Thành phố Hồ Chí Minh, vừa qua lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 195 cơ sở sản xuất bánh trung thu, qua đó phát hiện 20 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

TP HCM phát hiện 20 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Kinh tế và Đô thị.
TP HCM phát hiện 20 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Kinh tế và Đô thị.

Thông tin cụ thể về vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh cho biết, hiện tại, cơ quan chức năng thành phố đã xử phạt 7 cơ sở với tổng số tiền là 42,35 triệu đồng, riêng các cơ sở còn lại đang tiến hành xử lý đúng theo quy địnhpháp luật.

Đại diện Chi cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, các hành vi vi phạm chủ yếu của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố là quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chứa đựng thực phẩm không đảm bảo an toàn hoặc thực phẩm tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm cũng như chất độc hại.

Đặc biệt, là các vi phạm về không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn chiếm tỷ lệ cao trong các đợt kiểm tra.

An Dương  -  Theo VietQ.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Á hậu Hoàng Anh mặc váy xuyên thấu

Á hậu Hoàng Anh mặc váy xuyên thấu

0
Được bạn bè động viên, Á hậu Hoàng Anh đã thực hiện bộ ảnh bầu bí để lưu lại những năm tháng đáng nhớ trong cuộc đời.

Ban tổ chức khuyến cáo khán giả tới sân sớm để tránh ùn tắc trước trận đấu giữa Việt Nam vs UAE

Theo Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, BTC khuyến cáo khán giả nên sắp xếp thời gian đến sân trước giờ bóng lăn sớm nhất có thể để tránh ùn tắc...

Á hậu Hoàng Anh mặc váy xuyên thấu

Được bạn bè động viên, Á hậu Hoàng Anh đã thực hiện bộ ảnh bầu bí để lưu lại những năm tháng đáng nhớ trong cuộc đời.

HLV UAE: “Đội tuyển Việt Nam mạnh nhất bảng G”

HLV trưởng Bert van Marwijk của đội tuyển UAE đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam, nhưng tự tin khẳng định UAE sẽ giành chiến thắng.

Việt Nam - UAE: "Ma trận" của thầy Park?

Tiếp đón ĐT UAE trên sân nhà Mỹ Đình tối 14/11 tới đây, HLV Park Hang Seo đưa ra chiến thuật như thế nào để đối đầu đội bóng Tây Á?