Hà Tĩnh: Lợn chết do dịch bệnh chuẩn bị lên bàn ăn thì bị phát hiện

0
Do tiếc của, ông Hồng (Cẩm Hà, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã mang con lợn bị chết do dịch bệnh tụ huyết trùng đi bán nhưng rất may đã được cơ quan chức năng phát hiện kịp thời.

Chiều 14/4, trao đổi với Phóng viên Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Lý Luận (trưởng Công an xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, vào sáng cùng ngày, công an xã cùng với lực lượng Đồn biên phòng Kỳ Khang phát hiện 1 đối tượng đưa lợn chết do dịch bệnh bán cho người dân.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Hồng (SN 1969, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên) khai nhận, lợn bị chết nên vận chuyển bằng xe máy từ xã Cẩm Hà vào nhà người quen ở xã Kỳ Khang huyện Kỳ Anh mổ để bán.

Con lợn bị dịch Tụ huyết trùng chuẩn bị đưa đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện.
Con lợn bị dịch Tụ huyết trùng chuẩn bị đưa đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Sau khi phát hiện, cán bộ thú y xã Kỳ Khang phối hợp với cơ quan thú y huyện Kỳ Anh lấy mẫu xét nghiệm. Qua kiểm tra cho thấy con lợn này trọng lượng trên 100kg bị chết do bệnh tụ huyết trùng. 

Theo nhận định của cơ quan chức năng, nếu không bị phát hiện, rất có thể con lợn bị dịch bệnh sẽ được đưa lên bàn ăn và lây nhiễm cho nhiều người.

Ông Luận cho biết thêm, trước sự việc nghiêm trọng này, công an xã đã bàn giao đối tượng cho các cơ quan chức năng huyện Kỳ Anh xử lý. Bước đầu, cơ qua chức năng đã lập biên bản và xử phạt hành chính đối tượng Hồng số tiền 5 triệu đồng, đồng thời tiêu thụ toàn bộ số thịt lợn bị dịch bệnh trên.

Trần Hoàng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Những hình ảnh thời thanh xuân của Maradona

Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là 'cậu bé vàng' từ nhỏ.

Nhan sắc nóng bỏng của bóng hồng từng khiến Maradona điêu đứng

Bên cạnh những thông tin lẫy lừng của danh thủ, người ta còn tìm kiếm lại thông tin về Rocío Oliva – một trong những người tình tai tiếng của ông.

Xem thêm