Friesland Campina Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững

0
Công ty Friesland Campina Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng ở hạng mục “Doanh nghiệp phát triển bền vững” tại buổi Lễ trao giải Doanh nghiệp Hà Lan - Bỉ - Luxembourg (BeNeLux Business Award) lần thứ 2 năm 2016 vừa được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Giải thưởng Doanh nghiệp Hà Lan - Bỉ - Luxembourg là giải thưởng uy tín dành cho các doanh nghiệp của ba nước Hà Lan, Bỉ và Luxembourg được tổ chức bởi Hiệp hội Các doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV) và Hiệp hội Các doanh nghiệp Vương quốc Bỉ - Luxemburg tại Việt Nam (BeluxCham).

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, Giải thưởng Doanh nghiệp Hà Lan - Bỉ - Luxembourg nhằm mục đích tôn vinh và khuyến khích những cá nhân, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc nổi bật tại địa phương tiếp tục phát triển và thúc đẩy hợp tác đa phương.

Giải thưởng cũng là cơ hội để các nhà lãnh đạo chia sẻ kinh nghiệm quản lý cũng như thành công của mình tại địa phương, cũng như thông tin về công nghệ tiên tiến và những sáng kiến có ý nghĩa không chỉ đối với doanh nghiệp mà cả cộng đồng và môi trường sống.

Các cá nhân và tổ chức nhận giải thưởng của Hội doanh nghiệp Hà Lan - Bỉ - Luxembourg.
Các cá nhân và tổ chức nhận giải thưởng của Hội doanh nghiệp Hà Lan - Bỉ - Luxembourg.

Chia sẻ về giải thưởng đã đạt được, ông Arnoud van den Berg, Tổng giám đốc Friesland Campina Việt Nam cho biết: “Ngay từ khi thiết lập các hoạt động đầu tiên tại Việt Nam, Friesland Campina Việt Nam luôn chú trọng phát triển bền vững trong mọi hoạt động, từ sản xuất những sản phẩm chất lượng cao bằng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, đến các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động, người nông dân, cộng đồng và xã hội".

Với mục tiêu trên, các nhà máy của Friesland Campina Việt Nam tại tỉnh Bình Dương và Hà Nam đã được công ty xây dựng với trang thiết bị và hệ thống quản lý hiện đại gần như tự động hoàn toàn, có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, sử dụng các nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường.

Tổng Giám đốc Friesland Campina Việt Nam nhận Giải thưởng Phát triển bền vững.
Tổng Giám đốc Friesland Campina Việt Nam nhận Giải thưởng Phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, sự phát triển bền vững không chỉ tập trung cho các hoạt động kinh doanh mà còn dành cho cộng đồng nơi mà Friesland Campina đang gắn bó thông qua các Chương trình phát triển ngành sữa, Chương trình Khuyến học Đèn Đom Đóm và các hoạt động nghiên cứu và giáo dục về dinh dưỡng.

Friesland Campina Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp phát triển bền vững

Trong đó, nổi bật nhất là Chương trình phát triển ngành sữa. Với những nỗ lực được kiến tạo không ngừng nhằm giúp nông dân chăn nuôi bò sữa vận hành việc kinh doanh một cách tối ưu, đem lại sản lượng cao và kiểm soát chất lượng hiệu quả.

Phương pháp 3 Tiếp cận (Tiếp cận tri thức, Tiếp cận tài chính, Tiếp cận thị trường) đem lại cho nông dân (đa số là các hộ gia đình nhỏ) sự hỗ trợ cần thiết để họ có thể biến đàn bò nhỏ (ít hơn 5 con) thành mô hình kinh doanh nông nghiệp bền vững và có tính cạnh tranh.

Điều này giúp thay đổi cuộc sống của người nông dân và bộ mặt của vùng nông thôn cũng như giúp Friesland Campina Việt Nam đảm bảo nguồn sữa tươi nguyên liệu chất lượng cao để cho ra những sản phẩm với giá trị dinh dưỡng cao nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng.

PV

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế