Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin: Trưng bằng chứng đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

0
Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin, mới đây, Phapluatplus.vn đã có cuộc trao đổi với đại diện công ty để thông tin thêm vụ việc. Vị đại diện công ty khẳng định: “Chúng tôi có đầy đủ các chứng nhận của cơ quan chức năng về ATVSTP. Bên cạnh đó, phía công ty cũng cho biết, hiện các nhà phân phối lớn vẫn yên tâm nhập sản phẩm của Việt Sin.

Như Phapluatplus.vn đã phản ánh về việc, ngày 7/6 cơ quan chức năng kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Công ty Việt Sin, và lập biên bản công ty này về một số nội dung hoạt động của công ty.

Mới đây, PV Phapluatplus.vn đã liên hệ với ông Nguyễn Đặng Tuấn Anh - Giám đốc Maketting của Công ty Việt Sin để trao đổi vụ việc. Ông Tuấn Anh cho biết, sau khi làm việc với cơ quan chức năng, lãnh đạo Công ty Việt Sin đã ghi nhận và chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

Kết quả thử nghiệm về mẫu thịt heo muối của Việt Sin đạt chuẩn.
Kết quả thử nghiệm về mẫu thịt heo muối của Việt Sin đạt chuẩn.

Ông Tuấn Anh khẳng định: “Chúng tôi không những có đầy đủ những chứng nhận của các cơ quan chức năng về an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn có cả chứng nhận HACCP Quốc tế. HACCP (Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn), là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm".

Xác nhận công bố hợp quy về sản phẩm cá viên của Chi cục ATVSTP TP HCM.
Xác nhận công bố hợp quy về sản phẩm cá viên của Chi cục ATVSTP TP HCM.

Công ty đã nghiêm túc áp dụng HACCP được áp dụng trong suốt cả chuỗi thực phẩm, từ khâu ban đầu tới khâu tiêu thụ cuối cùng và việc áp dụng đó phải căn cứ vào các chứng cứ khoa học về các mối nguy cho sức khoẻ của con người.

Cùng với việc tăng cường tính an toàn của thực phẩm, việc áp dụng hệ thống HACCP của chúng tôi giúp các cấp có thẩm quyền trong việc thanh tra và thúc đẩy buôn bán quốc tế bằng cách tăng cường sự tin tưởng về an toàn thực phẩm”.

Sản phẩm cá viên đặc trưng của Việt Sin tuân thủ nghiêm ngặt về bao bì tiếng Việt và tiếng nước ngoài.
Sản phẩm cá viên đặc trưng của Việt Sin tuân thủ nghiêm ngặt về bao bì tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

Về thông tin, cơ quan chức năng phát hiện lượng lớn ruột heo muối của Việt Sin không đạt tiêu chuẩn, ông Tuấn Anh cho biết, cơ quan chức năng vừa gửi các mẫu kết quả thử nghiệm tới công ty, và tất cả đều đảm bảo tiêu chuẩn an toàn theo quy định pháp luật trong lĩnh vực thực phẩm.

Theo đó, tại kết quả thử nghiệm số 8331/KQ- CĐXN ngày 17/6, do Trạm thú y Bình Tân xét nghiệm với số lượng 5 mẫu ngẫu nhiên với loại ruột heo muối (thời gian thử nghiệm từ ngày 10/6- 16/6), kết quả cho thấy các chỉ số nằm ở ngưỡng an toàn.

Ông Bùi Văn Quyền- phó trưởng trạm thú y Bình Tân kết luận: “Nhóm mẫu đạt tiêu chuẩn vi sinh theo thông tư 29/2010- BNNPTNT”. Hay mẫu cá viên Merlion cũng đã được Chi cục ATVSTP TP HCM cấp “xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm” ngày 12/1/2015.

Sản phẩm của Việt Sin đang được phân phối bình thường trên nhiều siêu thị.
Sản phẩm của Việt Sin đang được phân phối bình thường trên nhiều siêu thị.

Ông Tuấn Anh cũng khẳng định, việc kiểm định nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất luôn được công ty tiến hành tại các cơ quan chuyên môn như Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng). Trung tâm Phân tích công nghệ cao Hoàn Vũ… theo định kỳ để đảm bảo chất lượng khi sản phẩm ra thị trường.

Về thông tin một số hệ thống phân phối lớn của Việt Sin ngưng nhập sản phẩm, ông Tuấn Anh bác bỏ và khẳng định, chỉ là thông tin nhằm mục đích gây tâm lý tẩy chay đến người tiêu dùng, làm ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh. “Hiện nay các nhà phân phối lớn như: Siêu thị Big C, Lottemart, Citymart, E-Mart… đang nhập hàng ổn định của chúng tôi. Các kênh phân phối lẻ vẫn bán hàng bình thường, doanh số ổn. Chúng tôi có bẳng chứng chứng mình điều này”.

Theo những thông tin mới nhất, được biết, công ty Việt Sin vừa kết hợp với Việt Wah để đưa sản phẩm vào thị trường Mỹ, một thị trường rất khó tính nhưng nhiều tiềm năng”.

Kỳ Anh

Loading...

Bình luận

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

0
Dưới đây là những thông tin nổi bật trong bức tranh toàn cảnh phòng, chống Covid-19 24h giờ qua.

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Xem thêm