Pháp Luật Plus - Cha hút thuốc, con bị hen suyễn

Cha hút thuốc, con bị hen suyễn

0
Trẻ sinh ra có cha hút thuốc, thậm chí ngay cả trước khi được thụ thai tăng 3 lần nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn.

Theo các nhà khoa học trường ĐH Bergen (Na Uy), các tế bào tinh trùng nam giới dễ bị hư hỏng bởi chất nicotine từ thuốc lá và ảnh hưởng đến gene của trẻ.

Trong khi đó các bà mẹ trong thời gian mang thai hút thuốc, trẻ sinh ra dễ mắc bệnh hen suyễn, tuy nhiên nguy cơ này không thấy khi mẹ hút thuốc trước khi mang thai.

Cha hút thuốc, con bị hen suyễn

Dinh dưỡng, nội tiết tố, tâm lý và môi trường từ người mẹ làm thay đổi cấu trúc cơ quan, phản ứng của tế bào và biểu hiện gene ở trẻ. Còn lối sống và tuổi của người cha lại được phản ánh trong phân tử kiểm soát chức năng của gene.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người đàn ông hút cần sa hơn 1 lần một tuần giảm 29% lượng tinh trùng so với những người không hút thuốc hoặc không hút thường xuyên.

Một loạt các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra thói quen ăn uống của một người cha có thể ảnh hưởng đến sự chuyển hóa glucose và mức độ cholesterol của con.

Trúc Linh  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook