Phòng CSĐT tội phạm về môi trường (PC49 - Công an tỉnh Phú Yên) ngày 5/6 cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý cơ sở sản xuất chả cá của bà Nguyễn Thị Nở (ở P.5, TP Tuy Hòa).
Tin nên đọc
Thực phẩm gắn mác sạch có thực sự sạch?
Hà Nội có 264 cơ sở kinh doanh thực phẩm được chứng nhận
Quảng Nam: Hơn 800 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Thử thách và cơ hội cho thực phẩm hữu cơ
Trước đó, PC49 kiểm tra, phát hiện cơ sở của bà Nở có sử dụng chất phụ gia (bột màu trắng) không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thời hạn sử dụng.
|
Chả cá sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc. |
Ngoài ra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm (ATTP); khu vực chế biến không đảm bảo các điều kiện về ATTP; công nhân trực tiếp chế biến không khám sức khỏe định kỳ, không trang bị bảo hộ lao động và chưa được tập huấn kiến thức ATTP theo quy định, trong quá trình chế biến chả cá có sử dụng chất phụ gia.
Lực lượng chức năng đã thu 2 mẫu chả cá nguyên liệu, chả cá thành phẩm và 1 mẫu chất phụ gia để gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm.