Cần Thơ là một trong những địa phương nằm trong nhóm cuối bảng xếp hạng về công tác quản lý an toàn thực phẩm lĩnh vực nông lâm thủy sản năm 2016.
Tin nên đọc
90% thực phẩm chức năng “đội lốt” đa cấp
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2017: Xử phạt hơn 224 triệu đồng
114 người bị ngộ độc thực phẩm trong tháng 4/2017
Bản tin Kinh tế plus: Người tiêu dùng cảnh giác với sản phẩm “tự phong” thực phẩm hữu cơ
Đó là thông tin công bố mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
5 địa phương nằm trong nhóm cuối bảng xếp hạng này gồm: Cần Thơ, Khánh Hòa, Cao Bằng, Đăk Nông, Hà Tĩnh. Theo chiều ngược, 2 địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long là Long An và Đồng Tháp được xếp hạng tốt.
|
Ảnh minh họa. Nguồn: VOV |
Đây là lần thứ hai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai xếp hạng công tác quản lý an toàn thực phẩm lĩnh vực nông lâm thủy sản.
Việc đánh giá các địa phương dựa trên các tiêu chí như: Công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý an toàn thực phẩm; tuyên truyền, giáo dục và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực công tác quản lý an toàn thực phẩm; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn.