Pháp Luật Plus - Các mẫu xét nghiệm nghêu tại Lộc Hà đảm bảo an toàn

Các mẫu xét nghiệm nghêu tại Lộc Hà đảm bảo an toàn

0
Ông Phan Văn Dũng - Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, kết quả 3 mẫu nhuyễn thể tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đều đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngày 2/6, đơn vị này vừa ban hành thông báo kết quả về việc lấy 3 mẫu nhuyễn thể tại huyện Lộc Hà để giám sát an toàn thực phẩm gửi Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).

Kết quả cho thấy trong quá trình lấy 1 mẫu hàu sữa kiểm nghiệm không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol, niken trong mẫu kiểm tra, dư lượng các kim loại nặng như Asen, chì, cadimi, crom, đồng, kẽm và thủy ngân đều nằm trong mức giới hạn cho phép. Còn 2 mẫu nghêu không phát hiện dư lượng độc tố Domoic acide, dự lượng thủy ngân và chì đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Kết quả sám sát nghêu tại huyện Lộc Hà.
Kết quả sám sát nghêu tại huyện Lộc Hà.

Trước đó, các báo đã có phản ánh tình trạng 2 tháng nay, khoảng 1.000 tấn ngao nuôi tại vựa ngao Mai Phụ (huyện Lộc Hà) không tiêu thụ được. 

Nghêu Mai Phụ, Lộc Hà đảm bảo an toàn.
Nghêu Mai Phụ, Lộc Hà đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân do ảnh hưởng của hiện tượng hải sản chết bất thường vừa qua khiến người tiêu dùng không dám ăn, thương lái không dám thu mua... Hệ quả là người nuôi ngao đang có nguy cơ vỡ nợ. Ngay sau khi báo đăng, Sở Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã về lấy mẫu để kiểm tra.

Lam Khê  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.