Các mẫu xét nghiệm nghêu tại Lộc Hà đảm bảo an toàn

0
Ông Phan Văn Dũng - Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, kết quả 3 mẫu nhuyễn thể tại huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đều đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngày 2/6, đơn vị này vừa ban hành thông báo kết quả về việc lấy 3 mẫu nhuyễn thể tại huyện Lộc Hà để giám sát an toàn thực phẩm gửi Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế).

Kết quả cho thấy trong quá trình lấy 1 mẫu hàu sữa kiểm nghiệm không phát hiện hàm lượng xyanua, phenol, niken trong mẫu kiểm tra, dư lượng các kim loại nặng như Asen, chì, cadimi, crom, đồng, kẽm và thủy ngân đều nằm trong mức giới hạn cho phép. Còn 2 mẫu nghêu không phát hiện dư lượng độc tố Domoic acide, dự lượng thủy ngân và chì đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Kết quả sám sát nghêu tại huyện Lộc Hà.
Kết quả sám sát nghêu tại huyện Lộc Hà.

Trước đó, các báo đã có phản ánh tình trạng 2 tháng nay, khoảng 1.000 tấn ngao nuôi tại vựa ngao Mai Phụ (huyện Lộc Hà) không tiêu thụ được. 

Nghêu Mai Phụ, Lộc Hà đảm bảo an toàn.
Nghêu Mai Phụ, Lộc Hà đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân do ảnh hưởng của hiện tượng hải sản chết bất thường vừa qua khiến người tiêu dùng không dám ăn, thương lái không dám thu mua... Hệ quả là người nuôi ngao đang có nguy cơ vỡ nợ. Ngay sau khi báo đăng, Sở Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã về lấy mẫu để kiểm tra.

Lam Khê  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Xem thêm