Bộ Y tế phối hợp với Pháp luật Plus trong chiến dịch “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”

0
Chuyên trang truyền thông Pháp luật Plus (báo Pháp luật Việt Nam) phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp&Phát triển nông thôn ra mắt Chương trình “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”.

Thời gian gần đây, liên tiếp những vụ bắt quả tang việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn đã gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Có lẽ chưa lúc nào người dân lại cảm thấy lo lắng trước những ẩn họa rình rập ngay trong chính bữa cơm hàng ngày như lúc này. Nó đã không còn là những thứ “khuất mắt trông coi” nữa mà trở thành “án tử” ung thư hiện hữu ngay trước mắt mọi người.

Lo ngại trước tình hình thực phẩm không an toàn, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp&Phát triển nông thôn Cao Đức Phát chia sẻ: “Gia đình tôi cũng có người thân bị ung thư nên tôi thấm thía, chia sẻ nỗi lo liên quan đến giống nòi”.

Thống kê của Bệnh viện K cho thấy, năm 2000 chỉ có 69.000 người mắc ung thư, nhưng tới năm 2015, con số này đã lên tới 150.000, tăng gần gấp đôi chỉ trong vòng 10 năm. Và chưa dừng lại ở đó, theo đà này, ước tính đến năm 2020, số ca mắc ung thư mới tại Việt Nam sẽ lên tới 200.000 người. Và Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có tỉ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như thống kê của Bệnh viện K không chỉ ra, 35% nguyên nhân gây ra ung thư xuất phát từ thực phẩm bẩn.

Câu chuyện về thực phẩm bẩn là điều “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”, ai cũng đã rõ. Biết bẩn để tránh xa và tìm về với sạch, nhưng dường như cách tự bảo vệ mình bằng thực phẩm sạch, làm thế nào để tiếp cận với nguồn thực phẩm sạch vẫn còn là câu hỏi lớn với nhiều người dân. Mà đây mới chính là điều cần thiết nhất ngay lúc này.

  Logo chính thức của Chương trình Đồng hành cùng Thực phẩm sạch.  (Design Thương Huyền - Tuấn Hậu)

Logo chính thức của Chương trình Đồng hành cùng Thực phẩm sạch.

(Design Thương Huyền - Tuấn Hậu)

Liên quan đến vấn đề thực phẩm không an toàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu: “Chúng ta xác định rõ trách nhiệm của bộ máy chính quyền, ai không làm hết trách nhiệm phải xử lý nghiêm và ngay”.

Trước những nhu cầu đó của xã hội, chuyên trang điện tử truyền thông Pháp luật - Phapluatplus.vn (Báo Pháp luật Việt Nam) đã phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra mắt chương trình “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”.

Trao đổi với Pháp luật Plus, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: “Bộ Y tế rất muốn đồng hành cùng thực phẩm sạch, cần tôn vinh thực phẩm sạch để loại bỏ thực phẩm bẩn”.

"Đồng hành cùng thực phẩm sạch”, người dân sẽ được tiếp cận các kiến thức phân biệt thực phẩm sạch - bẩn từ các chuyên gia, nhà khoa học và cơ quan chức năng; hiểu biết về mức độ nguy hại và chất lượng của các sản phẩm đến tay người tiêu dùng; được tiếp cận với thông tin về nguồn sản phẩm sạch và tư vấn tiêu dùng thông minh.

Đây cũng là nơi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch được tôn vinh, nhân rộng mô hình trên khắp cả nước".

Chuyên mục Đồng hành cùng thực phẩm sạch do Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam phát động. Mọi thông tin xin liên hệ:

Email: thucphamsach@phapluatplus.vn

Hotline: 0979 04 8283 – 0989 501 822

Khánh Chi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

Xem thêm