Bộ Y tế đánh giá cao về sáng kiến xây dựng chương trình "Thực phẩm sạch" của Pháp luật Plus và đã cử nhiều chuyên gia đồng hành cùng chiến dịch.
Tin nên đọc
Bộ trưởng Tiến: “Phải tôn vinh thực phẩm sạch và loại bỏ thực phẩm bẩn”
Bộ Y tế phối hợp với Pháp luật Plus trong chiến dịch “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”
Thư ngỏ mời viết bài tuyên truyền, phản ánh về chất lượng thực phẩm - Đồng hành cùng thực phẩm sạch
Nhận biết thực phẩm sạch: Thịt bò thật và giả
Trong cuộc trao đổi với Pháp luật Plus, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: “Để có được một sản phẩm thực phẩm sạch phải bắt đầu từ khâu nuôi trồng, chế biến cho tới phân phối, sản xuất. Trong chuỗi đó, Bộ Y tế đóng vai trò là cơ quan kiểm nghiệm”.
Vì vậy, để đảm bảo thực phẩm sạch đến được tận tay người tiêu dùng, cần có sự phối hợp chung tay của liên bộ: Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và Bộ Công thương. Đặc biệt, là vai trò của các cơ quan báo chí, truyền thông, trong đó có Chuyên trang truyền thông điện tử Pháp luật Plus với ý tưởng thực hiện chương trình Đồng hành cùng Thực phẩm sạch.
Để cụ thể hóa cam kết phối hợp, ngày 12/4, đại diện Bộ Y tế - Cục An toàn thực phẩm đã gửi công văn tới Pháp luật Plus về triển khai chương trình “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”.
Công văn nêu rõ:
- Cục An toàn thực phẩm trân trọng cảm ơn và đánh giá cao ý tưởng thực hiện chương trình “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”. Về cơ bản, Cục An toàn thực phẩm nhất trí với dự thảo Chương trình của trang Điện tử Pháp Luật Plus.
- Cục An toàn thực phẩm sẽ cử lãnh đạo và chuyên viên phối hợp tham gia xây dựng chương trình.
- Đề nghị trang Điện tử Pháp Luật Plus phối hợp với cơ quan đầu mối của Bộ Nông nghệp & Phát triển Nông thôn (Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản) và Bộ Công Thương (Vụ Khoa học & Công nghệ) để cùng thực hiện chương trình này.
Cùng với Công văn là Danh sách lãnh đạo và chuyên viên tham gia phối hợp thực hiện chương trình “Đồng hành cùng Thực phẩm sạch”.
Trước đó, trong cuộc gặp gỡ với Pháp luật Plus, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục An toàn thực phẩm đánh giá, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là bài toán riêng đặt ra với Việt Nam mà là nỗi trăn trở chung của toàn thế giới. Tuy nhiên, việc đánh giá, nhìn nhận về vấn đề này cần phải khách quan, tổng thể, vừa đa chiều, lại vừa phải có chiều sâu.
Ông cho rằng: “Nếu chúng ta chỉ nói về thực phẩm không đảm bảo an toàn chất lượng, phản ánh về những vụ vi phạm mà không đưa được những điển hình tốt, sản phẩm tốt thì chúng ta mới chỉ đi chưa tới một nửa sự thật khách quan”.
"Vì vậy, Cục đánh giá rất cao về sáng kiến xây dựng chương trình của Pháp luật Plus. Bên cạnh những nội dung phê phán tồn tại, cần biểu dương tôn vinh đúng mức tới các cá nhân, đơn vị, tổ chức điển hình gương mẫu đi đầu trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch.
Có như vậy, mới khách quan, đi đúng chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thể hiện được tính thời sự, nhân văn của báo chí”, ông Phong nhấn mạnh.
Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ: Tòa soạn Pháp Luật Plus Địa chỉ: Số 6/47/12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 04.32.00.06.06 Email: [email protected]; [email protected] Hotline: 097.904. 8283 (Ms.Lưu Huệ) - 098.950.1822 (Mr.Mạnh Cường) - 091.348.2115 (Mr.Trung Du) |