Bộ Y tế cử nhiều tiến sĩ, cán bộ, chuyên gia đồng hành cùng chiến dịch “Thực phẩm sạch”

0
Bộ Y tế đánh giá cao về sáng kiến xây dựng chương trình "Thực phẩm sạch" của Pháp luật Plus và đã cử nhiều chuyên gia đồng hành cùng chiến dịch.

Trong cuộc trao đổi với Pháp luật Plus, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: “Để có được một sản phẩm thực phẩm sạch phải bắt đầu từ khâu nuôi trồng, chế biến cho tới phân phối, sản xuất. Trong chuỗi đó, Bộ Y tế đóng vai trò là cơ quan kiểm nghiệm”.

Vì vậy, để đảm bảo thực phẩm sạch đến được tận tay người tiêu dùng, cần có sự phối hợp chung tay của liên bộ: Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và Bộ Công thương. Đặc biệt, là vai trò của các cơ quan báo chí, truyền thông, trong đó có Chuyên trang truyền thông điện tử Pháp luật Plus với ý tưởng thực hiện chương trình Đồng hành cùng Thực phẩm sạch.

Để cụ thể hóa cam kết phối hợp, ngày 12/4, đại diện Bộ Y tế - Cục An toàn thực phẩm đã gửi công văn tới Pháp luật Plus về triển khai chương trình “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”.

Bộ Y tế cử nhiều tiến sĩ, cán bộ, chuyên gia đồng hành cùng chiến dịch “Thực phẩm sạch”

Công văn nêu rõ:

- Cục An toàn thực phẩm trân trọng cảm ơn và đánh giá cao ý tưởng thực hiện chương trình “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”. Về cơ bản, Cục An toàn thực phẩm nhất trí với dự thảo Chương trình của trang Điện tử Pháp Luật Plus.

- Cục An toàn thực phẩm sẽ cử lãnh đạo và chuyên viên phối hợp tham gia xây dựng chương trình.

- Đề nghị trang Điện tử Pháp Luật Plus phối hợp với cơ quan đầu mối của Bộ Nông nghệp & Phát triển Nông thôn (Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản) và Bộ Công Thương (Vụ Khoa học & Công nghệ) để cùng thực hiện chương trình này.

Bộ Y tế cử nhiều tiến sĩ, cán bộ, chuyên gia đồng hành cùng chiến dịch “Thực phẩm sạch”

Cùng với Công văn là Danh sách lãnh đạo và chuyên viên tham gia phối hợp thực hiện chương trình “Đồng hành cùng Thực phẩm sạch”.

Trước đó, trong cuộc gặp gỡ với Pháp luật Plus, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục An toàn thực phẩm đánh giá, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là bài toán riêng đặt ra với Việt Nam mà là nỗi trăn trở chung của toàn thế giới. Tuy nhiên, việc đánh giá, nhìn nhận về vấn đề này cần phải khách quan, tổng thể, vừa đa chiều, lại vừa phải có chiều sâu.

Ông cho rằng: “Nếu chúng ta chỉ nói về thực phẩm không đảm bảo an toàn chất lượng, phản ánh về những vụ vi phạm mà không đưa được những điển hình tốt, sản phẩm tốt thì chúng ta mới chỉ đi chưa tới một nửa sự thật khách quan”.

"Vì vậy, Cục đánh giá rất cao về sáng kiến xây dựng chương trình của Pháp luật Plus. Bên cạnh những nội dung phê phán tồn tại, cần biểu dương tôn vinh đúng mức tới các cá nhân, đơn vị, tổ chức điển hình gương mẫu đi đầu trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch.

Có như vậy, mới khách quan, đi đúng chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thể hiện được tính thời sự, nhân văn của báo chí”, ông Phong nhấn mạnh.

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Pháp Luật Plus

Địa chỉ: Số 6/47/12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04.32.00.06.06

Email: toasoan@phapluatplus.vn; thucphamsach@phapluatplus.vn

Hotline: 097.904. 8283 (Ms.Lưu Huệ) - 098.950.1822 (Mr.Mạnh Cường) - 091.348.2115 (Mr.Trung Du)

Khánh Chi

Bình luận

Xuân ở vùng cao

Xuân ở vùng cao

0
Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân.
Những rưng rưng thầm lặng…

Những rưng rưng thầm lặng…

0
Có người hoãn cưới và nhiều y, bác sỹ đã để lại cái Tết sum họp sau lưng, ngày đêm căng mình chạy đua với dịch bệnh…
Người kép già

Người kép già

0
Ấn phẩm “Người kép già” của nhà văn Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ tên tuổi - Thành Chương.

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa.

Quinton Ramone "Rampage" Jackson: Người tiên phong trong phong trào phát triển MMA trên toàn thế giới

Anh cũng là cựu vô địch tại UFC và đã thống nhất đai vô địch hạng trung Pride. 

Khi ngành y tạo cảm hứng âm nhạc

Lương y phải như từ mẫu; Coi người bệnh như người thân ruột thịt; Đau đớn của người bệnh như đau đớn của chính mình...

Messi tỏa sáng, Barcelona đánh bại Sevilla và soán ngôi Real Madrid

Barcelona hạ Sevilla 2-0 trên sân khách ở vòng 25 La Liga. Đoàn quân HLV Koeman tạm chiếm vị trí nhì bảng của Real Madrid.

Xem thêm

Quốc tế