Ngày 23/5 Thanh tra Bộ Y tế đã có Công văn gửi Cục An toàn thực phẩm, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Tin nên đọc
Sản xuất, kinh doanh thực phẩm 'bẩn' sẽ bị khởi tố
Ngăn chặn thực phẩm nhập lậu qua biên giới
Kon Tum: Nhiều bếp ăn trường học không đảm bảo an toàn thực phẩm
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Khó vẫn làm
Vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở nhiều địa bàn trên toàn quốc.
Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm và kịp thời phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè. Thanh tra Bộ Y tế đề nghị:
Cục An toàn thực phẩm tăng cường chỉ đạo về thanh tra và hướng dẫn nghiệp vụ cho Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nhằm phòng chống ngộ độc thực phẩm.
|
Thanh tra Bộ Y tế có Công văn đề nghị cơ quan chức năng tăng cường thanh tra an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Ảnh: minh họa/ Thanh Tra |
Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM căn cứ tình hình thực tế tại địa phương chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai việc tăng cường công tác thanh tra, chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Phối hợp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Trong quá trình thanh tra, xử lý các vi phạm nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo về Thanh tra Bộ Y tế để được hướng dẫn giải quyết.