Bộ trưởng Tiến: “Phải tôn vinh thực phẩm sạch và loại bỏ thực phẩm bẩn”

0
Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, trong chặng đường hướng đến một nền thực phẩm an toàn, cần phải tôn vinh thực phẩm sạch và loại bỏ thực phẩm bẩn.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: “Phải tôn vinh thực phẩm sạch và loại bỏ thực phẩm bẩn” (Ảnh internet).
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: “Phải tôn vinh thực phẩm sạch và loại bỏ thực phẩm bẩn” (Ảnh internet).

Sau khi nhận được sự đồng ý phối hợp của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Chuyên trang truyền thông điện tử Pháp luật Plus (báo Pháp luật Việt Nam) đã có buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định: “Phía Cục An toàn thực phẩm hoàn toàn nhất trí và sẵn sàng Đồng hành cùng Thực phẩm sạch với Pháp luật Plus”.

Đại diện Bộ Y tế - Cục An toàn thực phẩm đã sẵn sàng Đồng hành cùng Thực phẩm sạch với Pháp luật Plus.
Đại diện Bộ Y tế - Cục An toàn thực phẩm đã sẵn sàng Đồng hành cùng Thực phẩm sạch với Pháp luật Plus.

Thực tế, Việt Nam vẫn là một nước nghèo. Ở nhiều nơi, mức sống của người dân mới chỉ dừng lại ở mức mong muốn sao cho bữa cơm đủ no, có thịt. Vì vậy, kinh tế khó khăn chính là điều kiện tiên quyết khiến cho thực phẩm bẩn vẫn còn đất sống.

Cục An toàn thực phẩm đánh giá, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là bài toán riêng đặt ra với Việt Nam mà là nỗi trăn trở chung của toàn thế giới. Tuy nhiên, việc đánh giá, nhìn nhận về vấn đề này cần phải khách quan, tổng thể, vừa đa chiều, lại vừa phải có chiều sâu.

“Nếu chúng ta chỉ nói về thực phẩm không đảm bảo an toàn chất lượng, phản ánh về những vụ vi phạm mà không đưa được những điển hình tốt, sản phẩm tốt thì chúng ta mới chỉ đi chưa tới một nửa sự thật khách quan”, ông Phong nhấn mạnh.  

Chương trình Đồng hành cùng Thực phẩm sạch được phát động bởi Pháp luật Plus cùng sự phối hợp của Bộ Y tế.
Chương trình Đồng hành cùng Thực phẩm sạch được phát động bởi Pháp luật Plus cùng sự phối hợp của Bộ Y tế.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình Đồng hành cùng Thực phẩm sạch, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao về sang kiến xây dựng chương trình của Pháp luật Plus. Bên cạnh những nội dung phê phán tồn tại, cần biểu dương tôn vinh đúng mức tới các cá nhân, đơn vị, tổ chức điển hình gương mẫu đi đầu trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch.

Có như vậy, mới khách quan, đi đúng chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thể hiện được tính thời sự, nhân văn của báo chí”.

Xây dựng một nền thực phẩm sạch, an toàn có thể sẽ là chặng đường khó khăn và gian nan. Nhưng Pháp luật Plus tin rằng, với sự chung tay của toàn xã hội và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, chúng ta có thể hy vọng vào tương lai ấy.

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Pháp Luật Plus

Địa chỉ: Số 6/47/12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04.32.00.06.06

Email: toasoan@phapluatplus.vn; thucphamsach@phapluatplus.vn

Hotline: 097.904. 8283 (Ms.Lưu Huệ) - 098.950.1822 (Mr.Mạnh Cường) - 091.348.2115 (Mr.Trung Du)

Khánh Chi

Bình luận

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

Xem thêm