Pháp Luật Plus - Bình Thuận: Phát hiện cơ sở sản xuất đậu hũ bằng thạch cao

Bình Thuận: Phát hiện cơ sở sản xuất đậu hũ bằng thạch cao

0
Ngày 30/9, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết, tổ công tác liên ngành Bình Thuận bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất chế biến đậu hũ của ông Phạm Hồng Thái ở thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc vào ngày 29/9 và phát hiện quả tang cơ sở này sử dụng bột thạch cao làm phụ gia chế biến.

Ông Thái đã thừa nhận với tổ kiểm tra là cơ sở của ông đã sử dụng thạch cao làm phụ gia sản xuất đậu hũ, để miếng đậu đẹp, cứng và nặng.

Tổ kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ tang vật vi phạm là 24 kg thạch cao loại dùng trong công nghiệp, xây dựng.

Bình Thuận: Phát hiện cơ sở sản xuất đậu hũ bằng thạch cao

Được biết, cơ sở sản xuất của ông Thái hoạt động hơn 1 năm nay. Sản phẩm làm ra cung cấp cho thị trường thành phố Phan Thiết. Những ngày rằm và mùng một âm lịch hằng tháng thì cơ sở này sản xuất với sản lượng gấp 2, 3 lần so với ngày thường.

Ngoài ra cơ sở sản xuất của ông Thái cũng không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bình Thuận: Phát hiện cơ sở sản xuất đậu hũ bằng thạch cao

Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Sức, Trưởng Khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM: thạch cao dùng trong công nghiệp thành phần chủ yếu là canxi sunfat không tinh khiết chứa nhiều tạp chất, trong đó có các kim loại nặng như chì (Pb), cadimi (Cd)… rất độc hại cho sức khỏe.

Bình Thuận: Phát hiện cơ sở sản xuất đậu hũ bằng thạch cao

Mặt khác, khi lượng lớn thạch cao vào trong cơ thể, hệ thống tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng bởi lớp thạch cao bám vào thành ruột gây rối loạn hệ tiêu hóa. Nếu sử dụng đậu phụ chứa hàm lượng cao thạch lớn sẽ dẫn đến các bệnh về thận.

Phan Thành  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.