Pháp Luật Plus - Bệnh nhân được nhìn tận mắt quả tim của mình sau 7 năm

Bệnh nhân được nhìn tận mắt quả tim của mình sau 7 năm

0
Một bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh từng hiến tặng quả tim của mình cho y học đã được đối diện với quả tim của chính mình sau 7 năm.

Kieran Sandwell, năm nay 45 tuổi, gần như không thể nói được thành lời khi nhìn thấy quả tim của chính mình bên trong một chiếc hộp nhưng đã vô cùng hạnh phúc khi biết một bộ phận cơ thể của mình đã có ích cho y học.

Anh này từng bị hoán vị đại động mạch, một bệnh tim bẩm sinh, khiến các động mạch ở tim bơm máu ngược. Vì vậy, Kieran bị đau tim lần đầu tiên khi mới 13 tuổi, đột quỵ năm 21 tuổi và suy tim nghiêm trọng khi mới 35 tuổi.

Anh Kieran bên cạnh quả tim đã hiến tặng cho y học của chính mình.
Anh Kieran bên cạnh quả tim đã hiến tặng cho y học của chính mình.

Trong suốt 20 năm, anh trở thành bệnh nhân thường xuyên tại Bệnh viện hoàng gia Brompton và không còn cách nào khác là phải cấy ghép tim.

Trước khi được tận mắt quan sát quả tim của chính mình, anh đã được thông báo trước rằng nó khá to nhưng trên thực tế, quả tim của anh to bằng 3 nắm đấm, tức gấp 3 lần so với quả tim của người bình thường.

Quả tim có kích thước gấp 3 lần quả tim của người thường khiến anh Kieran không nói thành lời. 
Quả tim có kích thước gấp 3 lần quả tim của người thường khiến anh Kieran không nói thành lời. 

Sau ca phẫu thuật ghép tim, Kieran đã 2 lần tham gia chạy maraton và còn nhảy dù từ độ cao 3km. Khi được hỏi về cảm xúc của mình, Kieran cho biết “Tôi có trách nhiệm chăm sóc thật tốt quả tim của người đã hiến tặng cho tôi và chỉ dùng nó vào mục đích tốt, cũng giống như bệnh viện Brompton đã sử dụng quả tim của tôi một cách rất hữu ích. Mọi việc giống như một quá trình tái sinh”.

Trang Anh  -  Theo kienthuc.net.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

0
Vừa mới rồi, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết sách rất quyết liệt là chính thức nhìn nhận Trung Quốc như một nước thao túng tiền tệ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.