Ngày 10/6, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An phát hiện tại cơ sở chế biến măng tươi do ông Nguyễn Văn Thi (trú khối 2, phường Bến Thủy, TP Vinh) làm chủ có hàng chục thùng phuy đang ngâm măng trong hóa chất, đồng thời phát hiện hàng chục bao tải chứa măng đã hư hỏng đang bốc mùi hôi thối.
Tin nên đọc
Cần nhân rộng mô hình bán thực phẩm sạch
Vinh danh 2 nhãn hàng đảm bảo an toàn thực phẩm của Tân Hiệp Phát
Đồng hành cùng thực phẩm sạch: "Xúc Xích và Sức khỏe"
Tỉnh Vĩnh Long đồng hành cùng thực phẩm sạch
Lực lượng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an tỉnh Nghệ An và Công an phường Bến Thủy đã niêm phong, thu giữ 13 thùng phuy (loại 150 lít) măng ngâm hóa chất và 18 bao tải vàng chứa măng (trọng lượng gần 3 tấn) không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
|
Lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ gần 3 tấn măng ngâm hóa chất. Ảnh: minh họa |
Trước đó, chiều 7/6, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) - Công an tỉnh Nghệ An phối hợp cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hàng chục tấn thực phẩm bẩn, chất phụ gia độc hại.
Trong đó có hơn 25 tấn măng đã qua sơ chế, 48,5 kg chất vàng ô và nhiều hóa chất dạng bột, hơn 7.800 chai dấm thành phẩm được sản xuất bằng công thức acid pha với nước lạnh.