Xuân Lộc từng bước thực hiện trạng thái bình thường mới

0
Với tinh thần chống dịch như chống giặc, thời gian qua huyện Xuân Lộc đạt được nhiều kết quả nhất định, quyết tâm thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh tiến tới thực hiện trạng thái bình thường mới.

Những ngày chống dịch vừa qua, UBND huyện Xuân Lộc - Trung tâm chỉ huy, điều hành và các đơn vị, địa phương đã đạt được nhiều thành quả nhất định như tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, vận động ủng hộ thiết bị phục vụ học trực tuyến của học sinh; Xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự; ra quân phối hợp hoạt động Bệnh viện dã chiến số 11; Phối hợp thăm tặng quà Trung thu cho thiếu nhi; Triển khai xét nghiệm và các biện pháp phòng, chống dịch.

h1 (39)

Ông Viên Hồng Tiến Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo huyện Xuân Lộc chủ trì cuộc họp công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị và 15/15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện tập trung tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của tỉnh và huyện.  Đồng thời, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Trong đó lưu ý về việc cấp giấy đi đường và thực hiện các chốt chặn để bảo vệ vùng xanh trên tinh thần tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát tại các xã, thị trấn. Linh động giải quyết đối với trường hợp người dân di chuyển từ “xã xanh” này sang “xã xanh” khác trong huyện, nhất là đối với các xã không có chợ truyền thống.

h2 (26)

Quyết tâm giữ vững vùng xanh, khoá chặt vùng đỏ.

Huyện sẽ tiếp tục khóa chặt, không để các chợ tạm hoạt động. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không để người dân tụ tập đông người, mua sắm, tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu.

Cùng đó sẽ tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động thăm tặng quà tụ tập đông người, các đơn vị, tổ chức tôn giáo tổ chức tặng quà phải xin phép và được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Chấn chỉnh việc sinh hoạt tôn giáo trái phép; vi phạm về môi trường. Đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ “vùng đỏ”; quản lý lưu thông tại các chốt, điểm chặn.

h3 (13)

Cả hệ thống chính trị vào cuộc chống dịch đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Huyện Xuân Lộc cũng sẽ ưu tiên tiêm vắc xin cho các xã có đông đồng bào tôn giáo, dân tộc và tổ chức lập danh sách đăng ký tiêm vắc xin cho người từ 17 tuổi trở xuống, dần tiến tới đảm bảo 100% dân số từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện được tiêm vắc xin.

Với quyết tâm chính trị cao nhất, huyện Xuân Lộc tập trung chỉ đạo quyết liệt, tích cực thực hiện các giải pháp hiệu quả bảo vệ những kết quả đã đạt được, quyết tâm bảo vệ vùng xanh, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế- xã hội, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covd-19 trong tình hình mới.

Trung Nghĩa – Nguyễn Tần

Bình luận

Không sợ hãi dịch bệnh

Không sợ hãi dịch bệnh

0
Đó là một trong những mục tiêu mà quan điểm phòng chống dịch mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” hướng tới.

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook