Vĩnh Phúc: Một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong

0
Tỉnh Vĩnh Phúc vừa ghi nhận một bệnh nhân tử vong sau khi mắc Covid-19. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên sau khi Covid-19 tại tỉnh này.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến 14h00 ngày 31/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 223 trường hợp mắc Covid-19 thuộc 8 huyện, thị và thành phố.

Trong ngày, tỉnh cũng có 04 trường hợp nhập viện và 07 trường hợp ra viện  nhưng vẫn được tiếp tục đi cách ly tập trung. Tổng số bệnh nhân đang điều trị Covid-19 là 115 trường hợp và đều tập trung điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh.

f04099fd129ce5c2bc8d

Ảnh minh họa.

Tổng số bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh từ Bệnh viện Dã chiến và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là 97 trường hợp.

Cũng trong ngày 31/7, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ghi nhận một bệnh nhân tử vong sau khi mắc Covid-19.

Bệnh nhân tử vong là nam giới, sinh năm 1961, giới tính nam, có địa chỉ tại tổ 2, phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân có tiền sử dịch tễ là trường hợp tiếp xúc vòng 1 với ca bệnh có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Sau đó đã được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến tỉnh từ ngày 10/5 đến 20/5. Ngày 21/5, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp tục điều trị đến ngày 30/7.

Ngày 30/7/2021, bệnh nhân được ghi nhận tử vong và được chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2, suy hô hấp và đái tháo đường. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên sau khi mắc Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Được biết, theo thông tin từ Bộ Y tế, tối ngày 31/7, Việt Nam có 4.564 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 8.624 ca. Trong đó,tính riêng TP Hồ Chí Minh là 4.180 ca.

 

Gia Hải

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm