TP HCM: Hỗ trợ chi phí hỏa táng cho người dân mất vì COVID-19

0
Ngày 7/8, ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM cho biết, thành phố sẽ lo toàn bộ chi phí hậu sự cho người mất vì COVID-19.

Theo đó, các cơ sở hỏa táng của thành phố không từ chối người mất vì COVID và không tăng giá chi phí hỏa táng. Các bệnh nhân tử vong do bệnh truyền nhiễm đều được xử lý, tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn số 636 ngày 12/2/2020 và hướng dẫn số 2233 tháng 5/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19. 

TP HCM sẽ lo tất cả chi phí tẩm liệm, vận chuyển, hỏa thiêu và giao tro cốt cho thân nhân của người mất. Mức hỗ trợ là 17 triệu đồng mỗi trường hợp và số tiền này trích từ ngân sách thành phố.

IMG_3372

TP HCM sẽ lo tất cả chi phí tẩm liệm, vận chuyển, hỏa thiêu và giao tro cốt cho thân nhân của người mất, mức hỗ trợ là 17 triệu đồng mỗi trường hợp và số tiền này trích từ ngân sách thành phố.

Đối với người mất vì COVID-19 tại các bệnh viện, Thành phố sẽ phân bổ ngân sách về cho Sở Y tế để Sở chuyển cho các bệnh viện lo hậu sự. Đối với người không may qua đời tại nhà thì ngân sách sẽ phân bổ về các quận, huyện và quận, huyện phân bổ về phường, xã để lo cho người dân.

TP HCM hiện có 4 nơi thực hiện là Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), Đa Phước (quận Bình Chánh), Phúc An Viên (Quận 9) và Tháp Long Thọ (huyện Củ Chi). Thành phố đã làm việc với các đơn vị này đề nghị họ nhận các trường hợp đưa đến hỏa táng, không từ chối bất kỳ trường hợp nào. Đặc biệt không tăng giá làm ảnh hưởng đến người dân trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm