Thanh Hóa: Bệnh nhân thứ 6 tử vong do mắc COVID-19

0
Tại bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận bệnh nhân thứ 6 tử vong do mắc COVID-19 trên bệnh nền đái tháo đường type2.

Theo công bố của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân tử vong là nữ, 59 tuổi, có địa chỉ tại phường Đông Cương, TP Thanh Hóa.

Nhập viện ngày 18/9/2021 với chẩn đoán viêm phổi, dương tính SARS CoV-2 trên bệnh nền đái tháo đường type 2.

Bệnh nhân tử vong lúc 20h ngày 22/10/2021, là bệnh nhân thứ 6 tại Thanh Hóa tử vong mắc COVID-19.

Khu cach ly

Trong ngày 23/10, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 18 bệnh nhân mắc COVID-19 mới đều ở trong khu cách ly và phong tỏa. Trong đó có 6 bệnh nhân từ các điểm dịch trong tỉnh, còn lại là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh khác. Tất cả bệnh nhân được ghi nhận tại các khu cách ly.

Cụ thể, tại ổ dịch thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 4 bệnh nhân mới tại khu cách ly, nâng tổng số bệnh nhân tại ổ dịch này lên 124 bệnh nhân.

Tại huyện Hà Trung ghi nhận 2 bệnh nhân nữ (có địa chỉ tại thôn Kim Quan Sơn, xã Hà Ngọc và thôn Bắc Sơn, xã Hà Bắc).

Các huyện ghi nhận bệnh nhân về từ các tỉnh, thành khác đang thực hiện cách ly tập trung gồm: Huyện Nông Cống 5 bệnh nhân (xã Thăng Bình 3 bệnh nhân, xã Tế Nông 1 bệnh nhân, xã Tế Lợi 1 bệnh nhân).

Huyện Quảng Xương ghi nhận 3 bệnh nhân (xã Quảng Thái 2 bệnh nhân và xã Quảng Yên 1 bệnh nhân). Huyện Hà Trung 1 bệnh nhân, địa chỉ xã Yến Sơn.

Huyện Thọ Xuân 1 bệnh nhân, địa chỉ xã Thuận Minh. Huyện Thường Xuân 1 bệnh nhân, địa chỉ xã Xuân Lộc. Huyện Thạch Thành 1 bệnh nhân, địa chỉ xã Thạch Cẩm.

Những bệnh nhân sau khi phát hiện đều được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Tính đến thời điểm này, Thanh Hóa đã triển khai tiêm được hơn 1 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm