Quảng Ninh: Ủng hộ 100 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ

0
Nhằm đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành chuyển số tiền 100 tỷ đồng về Quỹ vaccine phòng Covid -19.

Với mục tiêu chăm lo, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho nhân dân và đồng hành với Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành chuyển số tiền 100 tỷ đồng về Quỹ Vắc xin phòng Covid -19 của Chính phủ.

z2766741293430_18fc5e0cc8ae2717bbf1a886d97e1b2a

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19,Tỉnh Quảng Ninh hưởng ứng mua vắc xin cho tỉnh 500 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 số tiền 100 tỷ đồng.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của đợt bùng phát lần thứ tư dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ về phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19, từ ngày 27/4/2021 đến nay.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với nhiều trang thiết bị vật tư y tế tiên tiến, đồng bộ, hiện đại cùng số tiền trên 103 tỷ đồng của 486 tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ.

Với mục tiêu chăm lo, bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho nhân dân và đồng hành với Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành chuyển số tiền 100 tỷ đồng về Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ Điều này thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp và sức mạnh toàn dân tộc để chiến thắng dịch bệnh.

Đây là hành động rất thiết thực và kịp thời của tỉnh Quảng Ninh nhằm huy động tối đa nguồn vắc xin để nhân dân cả nước nói chung và 100% người dân Quảng Ninh đủ điều kiện đều được tiêm phòng bảo đảm nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất góp phần giữ vững vùng “xanh” an toàn, địa bàn “Ổn định - Phát triển trong trạng thái bình thường mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lần thứ 4, Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ luôn khẳng định quan điểm, nếu không nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm vaccine cho toàn dân thì rất khó đẩy lùi toàn diện dịch Covid-19.

Tiêm vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chất chiến lược và quyết định để thoát khỏi đại dịch. Theo cân đối được công bố, nguồn lực để mua và tiêm cho 75 triệu dân cần 150 triệu liều vaccine với nguồn kinh phí là 25,2 nghìn tỷ đồng.

 

 

 

Nguyễn Quang

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế