Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Tiêm vaccine phòng Covid -19 tại nhà cho người già yếu và có bệnh nền

Quảng Ninh: Tiêm vaccine phòng Covid -19 tại nhà cho người già yếu và có bệnh nền

0
Quảng Ninh thành lập các đoàn y tế tới tận nhà tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người già yếu không thể tới các điểm tiêm chủng tập trung.

Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã có yêu cầu ngành y tế tỉnh khẩn trương, thực hiện Chiến dịch tiêm chủng vắc xin đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, lực lượng chức năng thành lập các đoàn y tế tới tận nhà tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người già yếu không thể tới các điểm tiêm chủng tập trung.

z3108070944562_ecb3b79c16ecbaf869d10fd2ea5fe481

Cán bộ trung tâm y tế huyện Hải Hà và Trạm y tế xã Quảng Chính triển khai tiêm tại nhà cho người cao tuổi không đến được điểm tiêm tập trung.

Tổ chức tiêm vét vaccine lưu động ngay tại nhà đối với các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao, dễ bị tổn thương, đảm bảo không để sót ai thuộc nhóm nguy cơ cao mà không được tiêm vaccine đầy đủ (trừ trường hợp chống chỉ định), đặc biệt là những người không thể đến nơi tiêm tập trung.

Đồng thời, cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine mũi 3 (mũi tăng cường) cho người dân từ 18 tuổi trở lên, cơ bản hoàn thành xong trước ngày 17/1; tiếp tục rà soát thường xuyên, tổ chức tiêm cho những người từ 12 tuổi trở lên có chỉ định tiêm nhưng chưa tiêm.

Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng yêu cầu Bí thư cấp ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp huyện, cấp xã, Giám đốc Sở Y tế, người đứng đầu các cơ sở y tế, Trạm trưởng Trạm Y tế phải chủ động chỉ đạo sâu sát, tổ chức thực hiện quyết liệt, dứt điểm, đến cùng nội dung nêu trên và chịu trách nhiệm toàn diện trước các cấp có thẩm quyền nếu để xảy ra tình trạng nhiều người trở nặng, nhập viện và tử vong do chưa được tiêm vaccine khi dịch bùng phát trên diện rộng.

 

Phong Thái

Loading...

Bình luận

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời “giã bạn” tha thiết từ nước chủ nhà

Việt Nam-nước chủ nhà của SEA Games 31 gửi lời chào nồng ấm, thân thương nhất tới bạn bè trong khu vực bằng lễ bế mạc được tổ chức vào tối 23/5.

FE CREDIT thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ban lãnh đạo FE CREDIT đã quyết định thưởng nóng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games lần thứ 31.

Bảo vệ “ngôi Vương”, vững vàng “ngôi Hậu”

U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục sau khi vượt qua U23 Thái Lan với tỷ số 1-0.

VIỆT NAM VÔ ĐỊCH

Giành chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan nhờ bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng, U23 Việt Nam đã giành HCV SEA Games 31 một cách thuyết phục.

Xem thêm

Thế giới Facebook