Quảng Ninh: Khai báo y tế gian dối để “thông chốt” 4 thanh niên bị xử phạt và buộc cách ly tập trung

0
Qua quá trình khai báo y tế, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 phát hiện 4 thanh niên có hành vi khai báo y tế gian dối để vào địa phương.

Ngày 5/8, theo thông tin từ UBND TP Móng Cái cho biết, chính quyền địa phương vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc cách ly tập trung 14 ngày tự trả phí đối với 4 người, bao gồm 3 thanh niên có lịch trình đi từ Hà Nội về Móng Cái nhưng khai báo gian dối để vào địa bàn và lái xe khách chở 3 người này.

Theo đó, 3 thanh niên, có HKTT tại xã Vạn Ninh và Phường Ninh Dương TP Móng Cái có lịch trình di chuyển từ Hà Nội về Móng Cái nhưng đã khai báo là di chuyển từ phường Hùng Thắng, TP Hạ Long về Móng Cái.

z2663481959892_9201e1b078e6eb94556ec425caf2208d

Với hành vi khai báo gian dối của 3 người này đã bị phạt 7,5 triệu đồng/người và buộc cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly Center Way, tự trả phí.

Qua quá trình khai báo y tế, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trạm KSLH KM15- Bến tàu Dân Tiến đã phát hiện, đấu tranh khai thác, xác định rõ hành vi khai báo gian dối của 3 người này và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, phạt 7,5 triệu đồng/ người và buộc cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly Center Way, tự trả phí.

Đồng thời, tổ công tác cũng buộc cách ly tập trung có trả phí đối với một nam lái xe khách, HKTT: Khu Hồng Kỳ, Phường Ninh Dương, TP Móng Cái do chở khách đi từ vùng dịch về nhưng lại hướng dẫn khách khai không trung thực để vào địa bàn.

Việc xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch tiếp tục  tạo tính răn đe, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành trong nhân dân vì sự an toàn của chính bản thân mỗi người và cộng đồng.

Nguyễn Quang

Bình luận

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

0
Glasgow, thuộc Scotland, là một địa điểm du lịch hoàn hảo với phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú và sự thân thiện của người dân.

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế