Phát hiện thêm ổ dịch mới tại TP Cẩm Phả

0
Đến nay, toàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 9 ổ dịch tại các địa phương Đông Triều, Uông Bí, Hải Hà, Móng Cái, Quảng Yên, Tiên Yên, Ba Chẽ, Hạ Long và Cẩm Phả.

Sáng ngày 6/12, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 5/12, địa phương này ghi nhận thêm 48 ca mắc Covid-19 mới tại 9 địa phương. Trong đó đáng chú ý là phát sinh thêm ổ dịch mới tại TP Cẩm Phả.

xet-nghiem-tai-quang-ninh.

Nhân viện y tế  thực hiện kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR để phát hiện virus SARS-CoV-2.

Cụ thể: Tại TP Cẩm Phả ghi nhận 7 ca F0 tại cộng đồng, đều có địa chỉ tại phường Mông Dương, gồm: 1 ca là công nhân Công ty Than Khe Chàm có yếu tố dịch tễ đi về từ tỉnh Thái Bình (chưa được quản lý và cách ly); 6 ca là công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV Xây dựng và Dịch vụ Ngọc Mai, phường Mông Dương. Ngày 4/12, 6 trường hợp trên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để xét nghiệm dịch vụ thì 6/6 trường hợp đều có kết quả dương tính.

Tại huyện Hải Hà ghi nhận 1 ca F0 tại xã Đường Hoa, là F1 đã được quản lý và cách ly.

Tại huyện Tiên Yên ghi nhận 2 ca F0 tại thị trấn Tiên Yên, đều là F1 liên quan đến ổ dịch nhà hàng Queen Plaza (huyện Tiên Yên), đã được quản lý và cách ly.

photo-2-16360294888261180614599

TP Cẩm Phả nhìn từ trên cao. Ảnh Nhịp sống kinh tế

Tại TX Đông Triều ghi nhận 5 ca F0. Trong đó, 1 ca tại phường Mạo Khê, là F1 đã được quản lý và cách ly tại nhà; 4 ca phát hiện tại cộng đồng, đều có địa chỉ tại phường Mạo Khê, gồm: 3 ca là người thân trong cùng 1 gia đình bị lây nhiễm từ trường hợp F1 có kết quả dương tính tại phường Mạo Khê ở trên, 1 ca là công nhân làm việc tại Công ty Than Mạo Khê được phát hiện dương tính qua xét nghiệm sàng lọc.

Tại TP Móng Cái ghi nhận 19 ca. Trong đó: 12 ca đã được quản lý và cách ly, gồm: 11 ca là những lái xe đường dài của Công ty CP Thành Đạt (7 ca), Công ty CP Xuất nhập khẩu Hoàng Tiến (3 ca), Công ty CP Xuất nhập khẩu Tân Đại dương (1); 1 ca có địa chỉ tại phường Hải Hòa là người đi về từ TP Hồ Chí Minh, đã cách ly sau khi về địa phương.

Ghi nhận 7 ca tại cộng đồng, gồm: 1 ca tại phường Hải Hòa, là F1 của ca bệnh F0 ghi nhận trên Hà Nội. Sau khi biết tin tiếp xúc với F0, bệnh nhân làm test nhanh cho kết quả dương tính và sau đó lấy mẫu xét nghiệm PCR khẳng định dương tính; 1 ca tại xã Hải Xuân; 1 ca phường Bình Ngọc; 4 ca tại phường Ninh Dương (trong đó, 1 trường hợp là nhân viên cửa nhôm kính tại phường Ninh Dương có yếu tố dịch tễ đi về từ Hà Nội, chưa được quản lý và cách ly) được xét nghiệm cho kết quả dương tính. Qua truy vết, lấy mẫu ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính khác).

Tại huyện Ba Chẽ ghi nhận 5 ca F0 tại cộng đồng, là các công nhân làm việc tại công trình thôn Nước Đừng, xã Đồn Đạc.

Tại TP Uông Bí ghi nhận 1 ca F0 tại cộng đồng tại phường Phương Nam, là công nhân Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, KCN VSIP Hải Phòng. Sau khi biết tin tiếp xúc F0 (ghi nhận tại Hải Phòng) đã làm test nhanh dương tính và cho kết quả PCR khẳng định dương tính (chưa được quản lý và cách ly).

Tại TX Quảng Yên ghi nhận 1 ca F0 tại cộng đồng tại phường Nam Hòa, là công nhân Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, KCN VSIP Hải Phòng. Sau khi biết tin ở công ty có ca bệnh dương tính, bệnh nhân tự đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí làm xét nghiệm cho kết quả PCR khẳng định dương tính.

Tại TP Hạ Long ghi nhận 7 ca F0. Trong đó: 3 ca đã được quản lý và cách ly, gồm: 1 ca tại phường Cao Xanh, là công nhân công trình The Ruby; 1 ca là người về từ Hà Nội chủ động làm xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Sản Nhi cho kết quả dương tính; 1 ca có địa chỉ phường Hùng Thắng là người về từ tỉnh Hậu Giang, đã cách ly ngay khi về địa phương.

Ngoài ra còn ghi nhận 4 ca cộng đồng, gồm: 1 ca tại phường Yết Kiêu, là người đi về từ Khánh Hòa (chưa được quản lý và cách ly); 1 ca tại phường Cao Xanh và 1 ca tại phường Hồng Hải, đều là bệnh nhân tại khoa Nội, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh; 1 ca tại phường Hồng Gai là đồng nghiệp của F0 có địa chỉ phường Cao Xanh (chưa được quản lý và cách ly).

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay toàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 9 ổ dịch tại các địa phương Đông Triều, Uông Bí, Hải Hà, Móng Cái, Quảng Yên, Tiên Yên, Ba Chẽ, Hạ Long, Cẩm Phả. Đáng chú ý là trong ngày 5/12, địa phương này đã phát hiện thêm ổ dịch tại TP Cẩm Phả.

Trước diễn biến của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, và công cuộc phòng, chống dịch sẽ kéo dài. Vì vậy để dập dịch hiệu quả, cùng với thông điệp 5K + vaccine phòng COVID-19, Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu mỗi người dân không được chủ quan, lơ là; song, phải luôn bình tĩnh, không hoang mang, dao động.

Tổng số xét nghiệm trong ngày 05/12/2021: Tổng số: 6.464 lượt người. Trong đó: Test nhanh kháng nguyên: 357 lượt người; xét nghiệm PCR: 6.107 lượt người. Tổng số mẫu PCR thực hiện: 2.894 mẫu. Trong đó: Mẫu đơn: 2.153; mẫu gộp 2: 56; mẫu gộp 3: 47; mẫu gộp 4: 42; mẫu gộp 5: 425; mẫu gộp 6-10: 171. 

Tích lũy xét nghiệm từ ngày 11/8/2021 đến nay: Tổng số: 1.055.966 lượt người. Trong đó: (xét nghiệm PCR: 756.187 lượt người; Test nhanh kháng nguyên: 299.779 lượt người).

Số ca đang điều trị tại cơ sở y tế: 228. Số ca khỏi bệnh: 19.

 

Nguyễn Quang

Loading...

Bình luận

Ngày 29/1, thêm 15.150 ca nhiễm mới

Ngày 29/1, thêm 15.150 ca nhiễm mới

0
Bản tin dịch COVID-19 ngày 29/1 của Bộ Y tế cho biết có 15.150 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành phố, Hà Nội vẫn nhiều nhất với hơn 2.800 ca.
Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

Nhộn nhịp chợ Giát ngày Tết

0
Những ngày cuối năm, giáp Tết, như một thói quen, một cái hẹn, nhiều người gác lại công việc bề bộn để đi chợ Giát.

Vừa trở lại, Wanna One đã lập ngay kỷ lục

Star News đưa tin, đĩa đơn kỹ thuật số mới “B-Side” của Wanna One hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới.

Năm Dần, nghe giai thoại Bạch Hổ sơn quân…

Những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, chiêm bái điện Trường Bà - một di tích văn hóa cấp quốc gia thờ quan Bạch Hổ (thần Hổ) ở huyện Trà Bồng.

Những phiên chợ Tết kỳ lạ đất Kẻ Chợ

Chợ phiên ngày Tết - dù ở bất cứ vùng quê nào hay giữa lòng phố đều có một niềm thương nhớ nao lòng.

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Xem thêm