Phát hiện thêm 2 nhân viên của BV Trung ương Quân đội 108 dương tính với Covid 19 sau 4 lần xét nghiệm

0
Phải xét nghiệm lần thứ 4 mới phát hiện thêm 2 nữ nhân viên của BV Trung Ương Quân đội 108 dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 27/10, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108) cho biết vừa phát hiện thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 tại khu cách ly của viện, liên quan ca nhiễm là nhân viên hành chính khoa Khám bệnh đa khoa (Trung tâm Khám bệnh), nâng tổng số ca nhiễm tại viện này lên 5 người.

Họ đều là nữ, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, cùng làm việc, tiếp xúc gần với ca nhiễm đầu tiên- nam hành chính trưởng thuộc Trung tâm Khám bệnh.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 20/10, cả hai xét nghiệm RT-PCR lần 1 âm tính, ngày 25/10 họ được lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 4 cho kết quả dương tính.

Như vậy, một tuần qua, Bệnh viện 108 phát hiện 5 ca nhiễm (gồm 1 nam và 4 nữ), trong đó 4 nữ nhân viên đã được cách ly. Hiện chưa rõ nguồn lây của chùm ca này.

Ca COVID-19 đầu tiên ở Bệnh viện 108 là anh P.Đ.T, 46 tuổi, là hành chính trưởng của khoa Khám bệnh Đa khoa (thuộc Trung tâm Khám bệnh). Anh T và gia đình sống ở phường Giáp Bát, Hoàng Mai. Ngày 20/10, anh xuất hiện triệu chứng, khó chịu ở xoang mũi, anh báo cáo bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Vợ cùng 2 con của anh được đưa vào Bệnh viện 108 lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả chị vợ dương tính, 2 người con âm tính. Vợ chồng anh T đã được tiêm 2 mũi vaccine COVID-19. Hai anh chị đã được đưa vào nơi theo dõi điều trị riêng COVID-19 của bệnh viện, 2 con được cách ly tại bệnh viện.

Sau khi cách ly, bệnh viện tiếp tục làm xét nghiệm cho các trường hợp F1 của anh này tại khu cách ly, kết quả phát hiện 4 trường hợp dương tính.

Hiện, bệnh viện đã phong tỏa nơi làm việc của trường hợp F0; lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú và người nhà người bệnh, từ ngày 23/10 đến nay. Bệnh viện đã lấy 5.131 mẫu xét nghiệm.

Ngoài khu vực phong tỏa tạm thời, các khu vực khác của Trung tâm Khám bệnh hoạt động khám chữa bệnh được triển khai bình thường, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Quốc Bảo

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm