Nghệ An thêm trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch bệnh viện Minh An

0
Thêm 8 trường hợp tại Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2, đều liên quan đến ổ dịch bệnh viện đa khoa Minh An, huyện Quỳnh Lưu.

Sáng ngày 1/8, thông tin từ ngành y tế Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm xác định thêm 8 trường hợp trên địa bàn dương tính với virus SARS-CoV-2, tất cả các trường hợp đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện đa khoa Minh An, huyện Quỳnh Lưu.

999

Thêm 8 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2 tại Nghệ An, tất cả đều liên quan đến bệnh viện đa khoa Minh An.

 

Các trường hợp dương tính mới gồm: Bệnh nhân H.V.T.A (SN 2018) ở xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.Đ.P đã được công bố trước đó. Ngày 29/7  được cách ly tại trường tiểu học Quỳnh Liên, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31/7 bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N..T.M (SN 2002) ở xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của Bệnh nhân N.Đ.P đã được công bố trước đó. Ngày 29/7 bệnh nhân  được cách ly tại trường tiểu học Quỳnh Liên, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31/7 bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi, đau rát họng và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân H..K.T (SN 2018) ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là con của bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 30/7 bệnh nhân được cách ly tại trường mầm non Quỳnh Giang và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. Tiền sử: Từ ngày 14/7 – 17/7 bệnh nhân có đến khám và điều trị tại BVĐK Minh An.

Bệnh nhân H.D.K (SN 2012) ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là con của bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 30/7, bệnh nhân được cách ly tại trường mầm non Quỳnh Giang và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Đ.T.L.A (SN 2016), địa chỉ thường trú: KTX BVĐK Minh An. Bệnh nhân là F1 và là con của bệnh nhân T.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 28/7 bệnh nhân được cách ly tại KTX BVĐK Minh An và lấy mẫu xét nghiệm lần 1  kết quả âm tính. Ngày 31/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân T.T.N (SN 2016) ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là con của bệnh nhân H.T.Y đã được công bố trước đó. Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly tại trường mầm non Quỳnh Giang và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31/7, bệnh nhân xuất hiện sốt và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến nay Nghệ An đã ghi nhận 245 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ở 14 địa phương trên địa bàn tỉnh.

Quang Phong

Bình luận

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook