Nghệ An: Cụ ông tử vong do đột quỵ, không phải do tiêm vắc xin Covid-19

0
Nguyên nhân gây tử vong của ông L.H.Y 82 tuổi do chảy máu não, não thất diện rộng do tăng huyết áp sau tiêm vắc xin AstraZeneca mũi 1.

Chiều 21/9, Hội đồng chuyên môn ngành Y tế Nghệ An đã có buổi làm việc để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn đến tử vong đối với trường hợp cụ ông 82 tuổi ở Hưng Nguyên sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Như Pháp luật Plus đã đưa tin, ngày 19/9, ông Lê Hải Y. (82 tuổi), trú tại xã Long Xá (Hưng Nguyên - Nghệ AN) thuộc diện được ưu tiên tiêm vắc-xin theo quy định. Khi đến địa điểm tiêm, ông Y. được khám sàng lọc, đáp ứng đầy đủ các điều kiện để tiêm vaccine phòng Covid-19.

Hội đồng

Hội đồng chuyên môn ngành Y tế Nghệ An khẳng định, ông Y tử vong không liên quan đến chất lượng vắc xin và quá trình thực hành tiêm chủng.

Hơn 20 phút sau tiêm, ông Y. xuất hiện các triệu chứng bất thường như nói ngọng, méo miệng, liệt nửa người và sau đó đi vào hôn mê. Ngay sau đó, tổ tiêm chủng huyện Hưng Nguyên nhanh chóng cấp cứu và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh lúc vào viện bệnh nhân đã hôn mê sâu, sau 1 ngày điều trị ông Y. đã tử vong.

Sau khi hội đồng chuyên môn họp, dựa trên các căn cứ y khoa đã đưa ra kết luận: Nguyên nhân gây tử vong của ông Lê Hải Y. 82 tuổi do chảy máu não, não thất diện rộng do tăng huyết áp sau tiêm vắc xin AstraZeneca mũi 1, không liên quan đến chất lượng vắc xin và quá trình thực hành tiêm chủng.

Nguyễn Nam

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm