Pháp Luật Plus - Hướng dẫn cách ly tại nhà đối với F0 không có triệu chứng

Hướng dẫn cách ly tại nhà đối với F0 không có triệu chứng

0
Việc triển khai chăm sóc và theo dõi sức khoẻ tại nhà đối với những trường hợp dương tính với Covid-19 không triệu chứng vừa được Sở Y tế tỉnh Bình Phước ban hành hướng dẫn.

Theo đó, những đối tượng áp dụng biện pháp trên là người mắc Covid-19, nhưng không có triệu chứng lâm sàng, không có bệnh nền hoặc đã điều trị ổn định và không bị béo phì.

Để đảm bảo an toàn, những bệnh nhân trên sẽ cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú 14 ngày.

Sau đó, sẽ tiếp tục theo dõi sức khoẻ 14 ngày kế tiếp. Tuy nhiên, địa điểm cách ly tại nhà, phải có phòng riêng cho người dương tính với Covid-19, cửa thông thoáng, sử dụng nhà vệ sinh riêng, điện thoại riêng và có số điện thoại của cơ sở y tế gần nhất để liên hệ khi cần.

h1 (16)

Cách ly F0 tại nhà áp dụng cho người không có triệu chứng lâm sàng, không có bệnh nền hoặc đã điều trị ổn định và không bị béo phì.

Những dụng cụ cá nhân tuyệt đối sử dụng riêng và kê bàn hoặc ghế trước cửa phòng cách ly để tiếp nhận đồ ăn và những đồ dùng thiết yếu.

Đặc biệt, phải có thùng rác cá nhân, đảm bảo có nắp và túi đựng rác đi kèm.

Các vận dụng y tế cần thiết được đảm bảo trong quá trình cách ly tại nhà như dung dịch khử khuẩn tay và bề mặt, nước súc họng hoặc nước muối sinh lý, khẩu trang y tế, nhiệt kế.

Bên cạnh đó, cần chuẩn bị một số loại thuốc hạ sốt, thuốc nâng cao thể trạng (vitamin, chất dưỡng vi lượng...).

Nếu là trẻ em, người cao tuổi hay người có bệnh lý nền không tự chăm sóc cá nhân được cần có người hỗ trợ chăm sóc khi cách ly tại nhà.

Trường hợp cả gia đình đều dương tính, có thể chăm sóc sức khoẻ cho nhau, không cần tách phòng ở riêng.

h2 (13)

Trường hợp cả gia đình đều dương tính, có thể chăm sóc sức khoẻ cho nhau, không cần tách phòng ở riêng.

Sở Y tế cũng yêu cầu, tất cả các trường hợp cách ly tại nhà phải đảm bảo cam kết đủ điều kiện và tuân thủ nghiêm các quy định cũng như hướng dẫn cách ly tại nhà theo yêu cầu.

Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook