Hội An đặt mục tiêu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 75% dân số

0
Ước tính tỷ lệ bao phủ vaccine đạt khoảng gần 30% và TP Hội An đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để đạt mục tiêu 75% dân số được tiêm.

UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa họp rà soát, rút kinh nghiệm công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian qua và chuẩn bị triển khai tiêm chủng giai đoạn mới.

Từ ngày 24 đến ngày 29/9, TP.Hội An tổ chức tiêm vắc xin đợt thứ 8 cho người dân. Với 12.000 liều vaccine được tỉnh phân bổ trong đợt này. Tính đến hết ngày 30/9, sau 8 đợt tiêm, TP Hội An có hơn 26.500 người được tiêm mũi 1 và 4.457 người hoàn thành mũi 2.

Cộng với gần 15.000 liều đã được tiêm ngừa trong 7 đợt trước, ước tính tỷ lệ bao phủ vaccine cho người dân trên địa bàn thành phố đạt khoảng gần 30%. Hiện tại, TP Hội An đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng để đạt mục tiêu 75% dân số được tiêm.

Được biết, Hội An là một trong số ít điểm đến được Bộ VH-TT&DL đề cập trong kế hoạch tái mở cửa ngành du lịch một khi mô hình đón khách thí điểm ở Phú Quốc (Kiên Giang) diễn ra suôn sẻ. Giữa tháng 9 vừa qua, TP Hội An lọt trong top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á kết quả bình chọn The World's Best Awards 2021 của trang Travel + Leisure (Mỹ).

Tiem-Vaccine-Vero-Ce

Ảnh minh họa.

UBND tỉnh cũng vừa thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ; Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh cho phép Quảng Nam được đón khách du lịch quốc tế (sau khi thực hiện thí điểm tại Phú Quốc), để từng bước khôi phục lại các  hoạt động của ngành du lịch, dịch vụ; góp phần đảm bảo an sinh xã hội, quảng bá hình ảnh Quảng Nam – Điểm đến an toàn và hấp dẫn.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch khẩn trương xây dựng Phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế. Trong đó lưu ý các nội dung: Đối tượng tiêm phủ vaccine, lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ phục vụ khách du lịch quốc tế, quy trình đón, phục vụ khách, các thị trường khách mục tiêu, phương án xử lý sự cố y tế phát sinh…

Về việc này, Ban chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh, thời gian tới 9 huyện đồng bằng, trong đó có Hội An phải đảm bảo năng lực tiêm chủng với số lượng hơn 5.000 người/ngày. Tại Hội An, công tác tiêm chủng đợt mới sẽ tiến hành tại 13 trạm y tế xã, phường và 2 bệnh viện.

Đến ngày 4/10, UBND tỉnh ban hành Công văn 6928 yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19. UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp UBND/Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 các địa phương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên đối tượng từ 50 tuổi trở lên). Tăng độ bao phủ mũi 1 và tiêm mũi 2 cho đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định.

 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Trả lại quà sao cho đúng luật?

Trả lại quà sao cho đúng luật?

0
Sau khi nhận được quà tặng, người nhận cần nộp lại cho Thủ trưởng cơ quan trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quà tặng…

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm