Pháp Luật Plus - F0 điều trị cho F0, chuyện xúc động từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

F0 điều trị cho F0, chuyện xúc động từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

0
Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, thay vì trở thành bệnh nhân để được điều trị, chăm sóc thì những nhân viên y tế tại đây đã tình nguyện xin được điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 khác.
hinh 2 (4)

Đến nay, đã có 42 nhân viên y tế của bệnh viện bị nhiễm COVID-19 trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân F0

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai vừa có văn bản xin ý kiến của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho phép những nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng bệnh nhẹ, tình nguyện tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân F0 tại các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện.

Đây là 42 nhân viên y tế của bệnh viện bị nhiễm COVID-19 trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân F0. Tình đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã thành lập khu hồi sức cấp cứu bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng với 50 giường bệnh và đơn vị điều trị COVID-19 tại tầng 12 của bệnh viện gồm 100 giường. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng phân bổ nhân lực phục vụ trực tiếp cho 2 bệnh viện dã chiến 1.400 giường bệnh với gần 200 cán bộ viên chức – lao động.

abc

abc

Trong văn bản gửi Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viên đa khoa Đồng Nai cho biết, để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 và các bệnh nhân nội, ngoại trú của bệnh viện, đơn vị này xin ý kiến của Sở Y tế cho phép nhân viên nhiễm COVID-19 điều trị cho F0 tại bệnh viện.

z2764679973005_9013a53e3ae90b06d2be923867132b49

Ngoài 2 bệnh viện dã chiến 1.400 giường, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai còn có 50 giường bệnh điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Các nhân viên y tế F0 với "tấm khiên miễn dịch” thật sự là nguồn lao động quý trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Và mặc dù việc tham gia ấy là phát huy trên tinh thần tình nguyện của mỗi người, nhưng thiết nghĩ, cũng cần có chế độ, chính sách phù hợp để động viên họ một cách kịp thời.

Hiếu Nghĩa – Di Linh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook