Đồng Nai thành lập thêm nhiều cơ sở cách ly

0
Để có thể đủ điều kiện cách ly tập trung, thời gian qua huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã liên tục tổ chức thêm các khu cách ly tập trung.
h1

Cơ sở cách ly số 4.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND huyện Nhơn Trạch đã ra Quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Tiểu học Hiệp Phước (Cơ sở cách ly số 4). Đồng thời, cũng đã ra Quyết định thành lập Ban điều hành cơ sở cách ly này.

Cở sở cách ly số 4 tại Trường Tiểu học Hiệp Phước, có địa chỉ tại Khu phố Phước Mỹ, thị trấn Hiệp Phước, có 20 phòng, công suất 200 giường, sử dụng để cách ly các đối tượng cần cách ly tập trung theo quy định.

Ban Điều hành cơ sở cách ly này, gồm: Trưởng ban là ông Trần Văn Hà, Chủ tịch UBND thị trấn và nhiêu thành viên là đại diện các ban ngành, đoàn thể thị trấn. Ban Điều hành có nhiệm vụ tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động của Cơ sở cách ly theo đúng hướng dẫn ban hành kèm theo Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/03/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đảm bảo cách ly những người có nguy cơ mắc Covid-19 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng. Đồng thời, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, UBND huyện, Trung tâm Chỉ đạo điều hành phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn Hiệp Phước kết quả thực hiện cách ly tập trung. Theo đó, Ban điều hành có trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động của cơ sở cách ly tập trung từ khi được thành lập cho đến khi hoàn tất nhiệm vụ của cơ sở cách ly tập trung.

Trước đó, UBND huyện cũng đã ra Quyết định vận hành 2 cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thị trấn Hiệp Phước là cơ sở số 1 tại trường Mầm non Hiệp Phước (7 phòng với 84 giường) và cơ sở số 2 Trường THCS Hiệp Phước (24 phòng với 192 giường).

Hải Sơn – Tùng Duy

Bình luận

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm