Đắk Nông triển khai phương án thiết thực trong công tác phòng, chống dịch

0
Tỉnh Đắk Nông yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương kêu gọi, vận động công dân đang sinh sống và làm việc tại các vùng dịch không rời khỏi địa bàn, tiếp tục ở lại giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, tỉnh cũng lên kế hoạch, phương án cụ thể để đón người dân có nhu cầu cấp thiết trở về quê.
1628589609389_h1

Tỉnh Đắk Nông luôn nhanh chóng, kịp thời và thiết thực trong công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành Công văn hoả tốc số 4163 về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giao cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tham mưu cho tỉnh về việc hỗ trợ người dân Đắk Nông đang lưu trú tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Xây dựng phương án với các đơn vị liên quan để đón, đưa người dân về địa phương đảm bảo an toàn. Có xét nghiệm, vận chuyển, cách ly, giám sát y tế, không để dịch bệnh lây lan, nếu người dân có nguyện vọng, nhu cầu cấp thiết trở về quê. Bên cạnh đó, phải được sự đồng ý của chính quyền sở tại và cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Những đối tượng cách ly sẽ chi trả các chi phí khác trong thời gian cách ly tập trung theo quy định, trừ hộ nghèo, cận nghèo và các trường hợp được ngân sách Nhà nước hỗ trợ theo quy định. Tỉnh sẽ đảm bảo các điều kiện về cơ sở cách ly, xét nghiệm, điều trị bệnh…

Trong thời gian qua, tại các tỉnh có dịch bệnh lây lan nhiều, người dân đã ồ ạt di chuyển về các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung bằng xe máy. Làn sóng này đã tạo ra những xáo trộn về mặt xã hội và gây áp lực lớn rất cho các tỉnh, khi số ca dương tính có sự gia tăng đột biến.

h2

Tỉnh đã nỗ lực xây dựng phương án, triển khai các biện pháp tốt nhất để hỗ trợ người dân.

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Đắk Nông, Sở LĐTB – XH đã có văn bản đề nghị các địa phương rà soát, tổng hợp danh sách số liệu chính xác công dân đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP Hồ Chí Minh có nhu cầu bức thiết trở về địa phương. Từ số liệu đó, Sở LĐTB – XH sẽ tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo việc đón công dân trở về.

Tỉnh Đắk Nông đã nỗ lực xây dựng phương án, triển khai các biện pháp tốt nhất để hỗ trợ người dân, chia sẻ khó khăn với các tỉnh thành có dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhanh chóng, kịp thời và thiết thực trong công tác phòng, chống dịch.

Tuệ Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm