Sau khi phát hiện nhiều ca dương tính liên quan đến đám tang, ngành y tế đã test nhanh hơn 3000 người trên địa bàn và phát hiện 63 người dương tính.Tin nên đọc

Chiều 4/11, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, Trung tâm Y tế huyện Krông Năng vừa có báo cáo tại địa bàn huyện ghi nhận thêm 63 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại buôn Wik, buôn Đê và buôn Giêr, xã Ea Hồ. Trong đó, có 8 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định dương tính, còn lại 55 trường hợp đang chờ kết quả khẳng định.

20211104_170305

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở xã Ea Hồ, huyện Krông Năng. (Ảnh N.A).

Trước đó, 1 em học sinh sống trên địa bàn xã Ea Hồ tới trạm y tế xã test nhanh thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Quá trình lấy mẫu xét nghiệm test nhanh các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện Krông Năng phát hiện hầu hết các bệnh nhân đều có yếu tố dịch tễ liên quan khi tham dự đám tang trên địa bàn xã Ea Hồ vào ngày 29-10.

Nhận định dịch bệnh lây lan phức tạp, Trung tâm Y tế huyện đã mở rộng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho hơn 3.000 người dân tại buôn Wik, buôn Đê và buôn Giêr của xã Ea Hồ. Kết quả ghi nhận tổng cộng 63 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm người dân trên địa bàn 3 buôn trên. UBND huyện Krông Năng cũng quyết định cho học sinh chuyển sang học trực tuyến từ ngày mai (5-11) cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đắk Lắk đã xây dựng kế hoạch cho phép F0 không triệu chứng điều trị tại nhà, thành lập thêm bệnh viện dã chiến, chuyển đổi toàn bộ công năng nhiều bệnh viện, trung tâm y tế sang thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19...

20211104_130112

Văn bản của Bộ Y Tế thành lập tổ công tác hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk chống dịch.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh ở Đắk Lắk, ngày 4/11, Bộ Y tế đã quyết định thành lập tổ công tác hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Đắk Lắk. Tổ công tác do tiến sĩ Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm tổ trưởng, tiến sĩ Nguyễn Thanh Hà, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế làm tổ phó và 5 thành viên là các phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có chuyên môn cao.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy - TP HCM cũng cử đoàn công tác lên hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk khống chế dịch bệnh Covid-19.

Tính đến 17h ngày 4/11, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 4675 ca dương tính với với Covid-19. Đang điều tri 2306 ca, tử vong 27 ca và 2342 ca khỏi bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận