Đắk Lắk: Xét nghiệm 3.000 người phát hiện 63 người nhiễm SARS-CoV-2

0
Sau khi phát hiện nhiều ca dương tính liên quan đến đám tang, ngành y tế đã test nhanh hơn 3000 người trên địa bàn và phát hiện 63 người dương tính.
Tin nên đọc

Chiều 4/11, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, Trung tâm Y tế huyện Krông Năng vừa có báo cáo tại địa bàn huyện ghi nhận thêm 63 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại buôn Wik, buôn Đê và buôn Giêr, xã Ea Hồ. Trong đó, có 8 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm PCR khẳng định dương tính, còn lại 55 trường hợp đang chờ kết quả khẳng định.

20211104_170305

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở xã Ea Hồ, huyện Krông Năng. (Ảnh N.A).

Trước đó, 1 em học sinh sống trên địa bàn xã Ea Hồ tới trạm y tế xã test nhanh thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Quá trình lấy mẫu xét nghiệm test nhanh các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện Krông Năng phát hiện hầu hết các bệnh nhân đều có yếu tố dịch tễ liên quan khi tham dự đám tang trên địa bàn xã Ea Hồ vào ngày 29-10.

Nhận định dịch bệnh lây lan phức tạp, Trung tâm Y tế huyện đã mở rộng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho hơn 3.000 người dân tại buôn Wik, buôn Đê và buôn Giêr của xã Ea Hồ. Kết quả ghi nhận tổng cộng 63 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm người dân trên địa bàn 3 buôn trên. UBND huyện Krông Năng cũng quyết định cho học sinh chuyển sang học trực tuyến từ ngày mai (5-11) cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Đắk Lắk đã xây dựng kế hoạch cho phép F0 không triệu chứng điều trị tại nhà, thành lập thêm bệnh viện dã chiến, chuyển đổi toàn bộ công năng nhiều bệnh viện, trung tâm y tế sang thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19...

20211104_130112

Văn bản của Bộ Y Tế thành lập tổ công tác hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk chống dịch.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh ở Đắk Lắk, ngày 4/11, Bộ Y tế đã quyết định thành lập tổ công tác hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Đắk Lắk. Tổ công tác do tiến sĩ Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm tổ trưởng, tiến sĩ Nguyễn Thanh Hà, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường y tế làm tổ phó và 5 thành viên là các phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có chuyên môn cao.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy - TP HCM cũng cử đoàn công tác lên hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk khống chế dịch bệnh Covid-19.

Tính đến 17h ngày 4/11, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 4675 ca dương tính với với Covid-19. Đang điều tri 2306 ca, tử vong 27 ca và 2342 ca khỏi bệnh.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

0
Đối tượng đã lôi kéo nhiều người sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook