Đắk Lắk: Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Cuôr Đăng vì liên quan đến 39 trường hợp dương tính với Covid-19

0
Liên quan đến ổ dịch tại khu chợ lây nhiễm cho 1 học sinh khiến nhiều giáo viên, học sinh phải cách ly, hiện đã ghi nhận 39 trường hợp dương tính.
Tin nên đọc

Sáng  9/10, ông Lê Nam Cao, Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau 2 ngày tích cực truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đã ghi nhận tổng cộng 39 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch tại 1 khu chợ.

Theo nguồn tin trên: “Đây là ổ dịch phức tạp, có nguy cơ phát tán rộng vì bệnh nhân làm nghề buôn bán tại chợ Cuôr Đăng (xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar), không rõ nguồn lây, ảnh hưởng đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND huyện Cư M'gar, ngay sau khi xuất hiện ca bệnh, địa phương đã phong tỏa nhiều địa điểm có liên quan.

Trong 2 ngày qua, y tế địa phương đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hàng ngàn người. Hiện toàn bộ người dân trong khu vực có nguy cơ cao đã được lấy mẫu xét nghiệm.

"Trong sáng nay, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm cho toàn bộ người dân tại xã Cuôr Đăng. Các thôn, buôn sẽ được lấy mẫu diện rộng để xét nghiệm. Tổng cộng có 8 điểm trên địa bàn xã"- ông Lê Nam Cao cho biết.

Còn theo bác sĩ Trịnh Quang Trí, đến sáng 8/10, có tổng cộng 14 trường hợp tại huyện Cư M’gar có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SASR-CoV-2. Các ca test nhanh dương tính còn lại sẽ có kết quả xét nghiệm PCR vào chiều cùng ngày.

Như một số cơ quan báo chí đã phản ánh, ngày 6/10, bà L.T.L (trú thôn Phú Thành, xã Ea Drơng, buôn bán tại chợ Cuôr Đăng) tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh khám bệnh và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tiến hành truy vết, cơ quan chức năng phát hiện nhiều trường hợp dương tính, trong đó có người cháu của bà L.T.L đang học lớp 5 tại Trường tiểu học Phan Bội Châu (xã Ea Drơng).

Do trường này bước vào học tập trung được 2 ngày nên khoảng 50 học sinh và giáo viên có liên quan đến em học sinh trên phải cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

 

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook