Đà Nẵng: Cách ly y tế phường Nại Hiên Đông 14 ngày để chống dịch

0
UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng vừa có văn bản về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với phường Nại Hiên Đông trong vòng ít nhất 14 ngày.

Chiều 1/8, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng có công văn số 3067/QĐ-UBND về việc thiết lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế đối với phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng (trừ khu vực các công ty thuộc Khu công nghiệp dịch vụ Thủy sản Thọ Quang trên tuyến đường Vân Đồn, cây xăng Thái Quang), bắt đầu từ 6 giờ ngày 1/8/ 2021.

89d615e8fef209ac50e3

Thiết lập vùng cách ly y tế đối với phường Nại Hiên Đông trong vòng ít nhất 14 ngày. (Ảnh: H.T.P)

Mục đích ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Thời gian bắt đầu áp dụng biện pháp cách ly y tế: Từ ngày bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên của vùng cách ly y tế đượcc cách ly (6 giờ ngày 1/8/2021).

Thời hạn áp dụng biện pháp: Ít nhất 14 ngày kể từ ngày bệnh nhân dương tính Covid-19 cuối cùng của vùng cách ly y tế được cách ly và có thể gia hạn thêm.

Quyết định này thay thế Quyết định số 3016/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND quận Sơn Trà về việc thiết lập khu vực tạm thời phong tỏa để thực hiện cách biện pháp phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày 1/8/2021, Đà Nẵng có 76 ca mắc mới. Trong đó: 55 ca đã được cách ly, 6 ca từ khu vực phong tỏa và 15 ca chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm.

Chuỗi lây nhiễm tại lò mổ Đà Sơn ghi nhận thêm 9 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 4 trường hợp F1 đã được cách ly; 4 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 1 trường hợp liên quan. 

Chuỗi lây nhiễm liên quan cảng cá Thọ Quang vẫn còn nguy cơ rất cao khi ghi nhận thêm 59 ca mắc Covid-19 mới trong ngày. Trong số những ca mới được ghi nhận, có 44 trường hợp F1 đã được cách ly, 1 trường hợp F1 tự đến bệnh viện khám, xét nghiệm; 8 ca lấy mẫu hộ gia đình; các ca còn lại được phát hiện trong khu vực phong tỏa, trường hợp lấy mẫu diện rộng, người có triệu chứng đến khám tại cơ sở y tế.

Hiện nay, quận Sơn Trà vẫn đang là điểm nóng, trong ngày ghi nhận 34 ca mắc mới, tập trung ở các phường Nại Hiên Đông (14 ca); Thọ Quang (16 ca); An Hải Bắc (2 ca); Phước Mỹ (1 ca); Mân Thái (1 ca).

Nguyễn Tuấn

Bình luận

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

0
Glasgow, thuộc Scotland, là một địa điểm du lịch hoàn hảo với phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú và sự thân thiện của người dân.

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế