CDC Thanh Hóa công bố 4 ca mắc COVID-19 trong ngày

0
Trong 4 ca mắc COVID-19 của Thanh Hóa trong ngày 16/9, có 1 ca mang yếu tố lây nhiễm cộng đồng.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa công bố, tính từ 18h ngày 15/9 đến 18h ngày 16/9/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 1 ca có yếu tố cộng đồng tại TP Thanh Hóa, 3 ca bệnh còn lại được ghi nhận trong khu vực phong tỏa.

237235006_4000093653451837_1355368699753155791_n

Tỉnh Thanh Hóa triển khai rất nhanh chóng xét nghiệm truy vết trên diện rộng để sớm phát hiện ra F0 trong cộng đồng.

Ca bệnh có yếu tố cộng đồng là nữ giới, sinh năm 1993, có địa chỉ thường trú tại tòa nhà A1, Khu Chung cư C5, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Đây là trường hợp khá đặc biệt vì cho kết quả dương tính, rồi lại âm tính, rồi dương tính sau nhiều lần xét nghiệm.

Bước đầu, lực lượng chức ngăng truy vết 11 trường hợp F1 và 42 trường hợp F2 liên quan ca bệnh này. Tòa nhà A1 của Chung cư C5 đã nhanh chóng được phong tỏa.

Những ca bệnh còn lại gồm 2 ca bệnh ghi nhận tại khu phong tỏa bệnh viện đa khoa Hợp Lực (bệnh nhân quê tại  xã Vạn Thắng và xã Trường Trung, huyện Nông Cống), nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 ở ổ dịch bệnh viện Đa khoa Hợp Lực lên 42 ca.

Trường hợp cuối là ca bệnh phát hiện tại khu cách ly điều trị bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa, là bệnh nhân liên quan đến ổ dịch bệnh viện Đa khoa Hợp lực. Hiện bệnh nhân đã được chuyển về bệnh viện Điều trị COVID-19 số 1 (thuộc bệnh viện Phổi).

Sáng nay, vào 1 giờ 38 phút tại bệnh viện Phổi Thanh Hóa, đã ghi nhận ca tử vong thứ 2 do mắc COVID-19 ở Thanh Hóa.

Bệnh nhân là con trai gia đình có đám tang gây chuỗi ổ dịch tại thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn. Bệnh nhân này là giáo viên, công tác tại một trường THCS ở thị xã Nghi Sơn, không mắc bệnh nền.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

0
Sau khi Chủ tịch UBND, địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn bị bắt, đến lượt kế toán xã này cũng bị Cơ quan CSĐT bắt tạm giam 3 tháng.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm