Cán bộ, công nhân viên tỉnh Vĩnh Long đóng góp 2-10 ngày lương giúp đỡ người lao động xa quê

0
Tỉnh uỷ Vĩnh Long thống nhất vận động, quyên góp ủng hộ Quỹ hỗ trợ người dân Vĩnh Long ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Ngày 2/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long đã có văn bản thống nhất chủ trương theo tờ trình của Sở LĐ-TB-XH về việc hỗ trợ, chia sẻ khó khăn và đón công dân tỉnh Vĩnh Long đang cư trú trên địa bàn TP HCM và một số tỉnh, thành lân cận.

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Vĩnh Long hội nghị dưới sự chủ trì của ông Bùi Văn Nghiêm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Vĩnh Long. Sau khi nghe ý kiến của các phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, Công ty xổ số kiến thiết Vĩnh Long… Ban thường vụ đã kết luận chủ trương thống nhất vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia đóng góp ít nhất 2 đến 10 ngày lương vào quỹ hỗ trợ người dân Vĩnh Long ở TP HCM và các tỉnh, thành, đang mắc kẹt ở các tỉnh do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

1. Ve que

Tỉnh Vĩnh Long chủ trương đóng góp ít nhất 2 đến 10 ngày lương vào quỹ hỗ trợ người dân Vĩnh Long ở TP HCM và các tỉnh, thành, đang mắc kẹt ở các tỉnh do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Cụ thể, đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có hệ số lương từ 4.0 trở lên ủng hộ 10 ngày lương, hệ số lương dưới 4.0 ủng hộ 5 ngày lương và cán bộ, công chức, viên chức trong ngành y tế, công an, quân sự và thanh tra giao thông trực tiếp tham gia phòng, chống dịch COVID-19 ủng hộ ít nhất 2 ngày lương.

Riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang gặp khó khăn, giao thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xem xét mức đóng góp cụ thể từng trường hợp.

UBMT TQ VN tỉnh Vĩnh Long và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh thành lập các tổ thực hiện tiếp nhận, quản lý nguồn kinh phí, hàng hóa đóng góp này. Tỉnh uỷ Vĩnh Long cũng giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn chủ động xây dựng dự phòng kế hoạch đón công dân tỉnh đang cư trú trên địa bàn TP HCM và các tỉnh, thành phố trở về quê khi sau kết thúc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nếu người dân tiếp tục gặp khó khăn và có nguyện vọng trở về địa phương.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm