Bộ Y tế thành lập Tổ công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Cần Thơ

0
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, ký quyết định thành lập tổ công tác của Bộ hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho Cần Thơ, Kiên Giang và Hậu Giang.

Ngày 30/7, Thứ trưởng Bộ Y tế ký quyết định thành lập tổ công tác của Bộ Y tế thường trực tại TP Cần Thơ. Được biết, Tổ công tác gồm 16 người, có 1 tổ trưởng, 2 tổ phó và 13 thành viên (gồm các Bác sĩ có kinh nghiệm đang công tác các Cục, Viện và Bệnh viên tuyến Trung ương. Tổ trưởng là TS Hoàng Minh Đức, phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế; 2 tổ phó TS Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục công nghệ thông tin và PGS.TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường.

Theo quyết định của Bộ Y tế, tổ công tác triển khai hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại 3 tỉnh thành là Cần Thơ, Kiên Giang và Hậu Giang; địa điểm thường trực của tổ đặt tại TP Cần Thơ.

BYT - TS Hoang Minh Duc- Cuc pho cuc y te du phong

TS. Hoàng Minh Đức (đứng), Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Tổ công tác có nhiệm vụ; Giám sát, hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh để triển khai các hoạt động: Phòng, chống dịch trong cộng đồng; phòng, chống dịch trong doanh nghiệp; hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, hướng dẫn công tác điều trị; hướng dẫn công tác phòng, chống dịch trong khu cách ly tập trung, cách ly F1 tại nhà và công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn.

Tổ công tác tham gia cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh/thành phố.

Định kỳ trước 19h00 hằng ngày báo cáo công tác phòng, chống dịch của từng tỉnh/thành phố về Bộ Y tế và báo cáo đột xuất khi cần thiết.

Ngoài ra, Bộ Y tế còn đề nghị Trường Đại học Y Dược Cần Thơ bố trí ăn, nghỉ và đảm bảo các điều kiện làm việc cho Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ; trong quá trình Tổ hỗ trợ tại tỉnh Kiên Giang và tỉnh Hậu Giang, đề nghị Sở Y tế tỉnh Kiên Giang và tỉnh Hậu Giang đảm bảo các điều kiện làm việc cho Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Chiều ngày 31/7, theo báo cáo nhanh của Sở y tế TP Cần Thơ, trong ngày có 139 ca nhiễm mới; 4 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế, 16 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm và 119 trường hợp trong khu cách ly, khu vực phong tỏa. Tính từ 8/7 đến nay toàn thành phố có 1.441 trường hợp nhiễm Covid-19, số người điều trị khỏi là 96 và tử vong 11 người.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm