Pháp Luật Plus - Bình Thuận: Thí điểm quản lý ca nhiễm COVID-19 nhẹ tại nhà

Bình Thuận: Thí điểm quản lý ca nhiễm COVID-19 nhẹ tại nhà

0
Nhằm giảm áp lực quá tải và nguy cơ bệnh chuyển nặng tại cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Ngày 9/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành Phương án thí điểm quản lý người mắc COVID-19 mức độ nhẹ và không có triệu chứng tại nhà.
Điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện La Gi.

Điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện La Gi.

Thời gian thí điểm là 3 tháng kể từ ngày ký, ban hành phương án. Tùy vào hiệu quả công tác thí điểm, căn cứ tình hình thực tế và diễn biến dịch bệnh, sẽ tiến hành điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án.

Phương án này áp dụng với người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng lâm sàng hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ như: Sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi.

Đồng thời, người mắc phải đáp ứng 1 trong 2 tiêu chí: Đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày; có đủ 3 yếu tố: Trẻ em trên 1 tuổi, người lớn dưới 50 tuổi; không có bệnh nền; không đang mang thai.

Người mắc COVID-19 cách ly điều trị tại nhà phải chấp hành nghiêm các quy định về thời gian cách ly y tế tại nhà; có cam kết với chính quyền địa phương; không ra khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly; không ăn uống cùng với người khác, không di chuyển ra khỏi khu vực cách ly; luôn thực hiện Thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định…

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn và giám sát việc quản lý người mắc COVID-19 tại nhà của các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, đánh giá kết quả thực hiện, tổng hợp và báo cáo định kỳ hàng tuần về Sở Y tế.

Tính đến sáng 9/11, toàn tỉnh Bình Thuận đã có 7.054 ca mắc COVID-19 (Phan Thiết 2.998, La Gi 2.014, Hàm Thuận Bắc 758, Tuy Phong 368, Hàm Thuận Nam 285; Đức Linh 242; Tánh Linh 185, Bắc Bình 111, Hàm Tân 93). Trong đó 2.207 ca đang được điều trị tại cơ sở y tế và đã có 68 ca tử vong (11 ca tử vong tại TP.HCM).

Bình Thuận hiện được phân loại dịch cấp độ 2 (vùng vàng). Thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc được phân loại dịch cấp độ 4 (vùng đỏ).

Khánh Toàn – Đình Thu

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook