Bình Phước tiêm vắc-xin cho hơn 2.000 công nhân ở Khu công nghiệp

0
Theo đó, Bình Phước đã quyết định tiêm vắc-xin phòng dịch cho đối tượng là người lao động tại các khu kinh tế trọng điểm của tỉnh.
a1

Công nhân KCN Nam Đồng Phú tiêm vắc - xin Covid-19.

Ngày 9/8, có 2.252 công nhân đang lưu trú tại các nhà máy trong Khu công nghiệp (KCN) Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú thuộc huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã được tiêm vắc-xin Moderna phòng Covid-19.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bình Phước đã quyết định tiêm vắc-xin phòng dịch cho đối tượng là người lao động tại các khu kinh tế trọng điểm của tỉnh, bao gồm 3 KCN tại thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú và huyện Chơn Thành.

Đây đợt thứ 2, công nhân trên địa bàn tỉnh được tổ chức tiêm vắc-xin ngừa Covid- 19. Việc tiêm chủng trong thời điểm này là rất cần thiết, vừa giúp người lao động yên tâm làm việc, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong công ty, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất.

a2-2

Tất cả các điểm tiêm đều diễn ra an toàn.

Văn phòng thường trực chiến dịch tiêm chủng vắc - xin phòng Covid-19 tỉnh đã đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh cử 2 đội tiêm chủng lưu động phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố: Đồng Phú, Chơn Thành, Đồng Xoài tổ chức tiêm cho người lao động tại 3 KCN. Đồng thời, sẵn sàng 1 đội cấp cứu lưu động ngay gần tại các điểm tiêm lưu động.

Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (KCN Bắc Đồng Phú) với 772 công nhân và Công ty THHH CHUANGYUAN VIỆT NAM (KCN Nam Đồng Phú) với 405 công nhân là hai công ty có số lượng công nhân lớn nhất đang thực hiện phương châm sản xuất “3 tại chỗ”. Tại 2 công ty, từ sáng sớm, đội hình tiêm chủng của Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có mặt. Công tác tiêm chủng thực hiện trên nguyên tắc giãn cách và biện pháp 5K trong phòng chống dịch.

Trước khi tiêm chủng, công nhân được kiểm tra huyết áp, kiểm tra tim mạch, sàng lọc cẩn thận. Sau khi tiêm, công nhân được theo dõi sức khỏe 30 phút tại điểm tiêm. Đa số công nhân đều rất phấn khởi khi được tiêm đợt này.

Chị Nguyễn Thị Chung (SN 1975) công nhân KCN Bắc Đồng Phú cho biết: “Tiêm vắc-xin sẽ có phản ứng phụ nhưng mình không lo lắng lắm. Mình động viên mọi người nên tiêm và không có gì lo sợ. Tiêm được vắc-xin là tốt, có thể giúp tự bảo vệ mình và người thân trước dịch bệnh”.

Kế hoạch tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 2, đợt 6 này có 2.252 công nhân đang thực hiện lưu trú tại các KCN trên địa bàn huyện Đồng Phú đã được tiêm xong. Trong đó, 2 điểm tiêm được bố trí tại KCN Bắc Đồng Phú và 1 điểm tiêm tại KCN Nam Đồng Phú. Tất cả các điểm tiêm đều diễn ra an toàn, không có trường hợp nào bị sốc phản vệ nghiêm trọng sau tiêm.

Phạm Xuân Chung – Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Thú vui Xuân tao nhã ở Hà thành

Thú vui Xuân tao nhã ở Hà thành

0
Thưởng hoa ngày Tết đã trở thành thú vui tao nhã của mỗi người con đất Việt nói chung và người Hà Nội nói riêng.
Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

0
“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Tục thờ thần sấm đón năm mới của người Ơ Đu

Đồng bào Ơ Đu ở vùng biên xứ Nghệ có phong tục đón Tết hết sức đặc biệt, mùa Xuân của họ bắt đầu khi có tiếng sấm đầu tiên của năm...

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Xem thêm