Theo Sở y tế tỉnh Bình Phước, đến nay trên toàn tỉnh đã có 74,5% số dân đã được tiêm mũi 1 vaccine COVID-19, trong đó có 15,6% đã tiêm mũi 2. Để hạn chế lây lan dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, giám sát chặt chẽ sức khoẻ của người dân.hinh 1 (38)

Bình Phước tiêm vaccine cho người dân.

Bộ Y tế phân bổ hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19 cho tỉnh Bình Phước theo kế hoạch. Đến nay, địa phương đã nhận và tiêm cho người dân hơn 644.000 liều vaccine COVID-19. Số còn lại đang đợi vaccine chuyển về và tiếp tục tiến hành tiêm cho người dân sớm nhất có thể. Để dần ổn định cuộc sống bình thường mới trên địa bàn và phục hồi phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, Bình Phước đang rà soát thống kê số trẻ em từ 12 – 17 tuổi và lên kế hoạch, phương án tiêm chủng. Đồng thời, cũng đề xuất Bộ Y tế phân bổ thêm 715.000 liều vaccine để tiêm cho người dân trên 18 tuổi.

Hiện tỉnh đang bố trí nguồn vaccine tiêm cho người lao động để sớm tham gia vào sản xuất, nhằm thun hút lao động tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp và từng bước tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn phục hồi phát triển kinh tế trong giai đoạn bình thường mới, luôn đảm bảo an toàn.

Để quá trình tiêm chủng diễn ra an toàn và thuận lợi, Sở Y tế và Sở Thông tin – Truyền thông luôn hỗ trợ, giải quyết các vấn đề cập nhật dữ liệu lên nền tảng hệ thống tiêm chủng trong ứng dụng công nghệ thông tin.

Tính đến 2/11, Bình Phước ghi nhận 1.891 ca dương tính COVID-19. Trong đó, huyện Chơn Thành có số ca dương tính nhiều nhất với 371 ca.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận