Bình Dương: Tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân trong năm 2021

0
Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng Covid-19. UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân năm 2021.

​Được biết, chiến dịch được triển khai tại tất cả các xã, phường, thị trấn và tiêm lưu động tại các đơn vị sản xuất trong tỉnh, sử dụng đồng thời tất cả các loại vắc xin đủ điều kiện từ Bộ Y tế phân bổ và đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng, tỷ lệ bao phủ, tỷ lệ sử dụng vắc xin cho người trong độ tuổi tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt 100%, đảm bảo tối đa an toàn, công bằng trong tiêm chủng.

Thời gian triển khai tiêm chủng từ tháng 9-11/2021, cho toàn dân Bình Dương trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, trong đó ưu tiên tiêm cho người chưa tiêm mũi 1.​

Hinh 1

Tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho người dân toàn tỉnh trong năm 2021.

Thời gian cụ thể theo các đợt phân bổ vắc xin phòng Covid-19 của Bộ Y tế và nguồn cung ứng vắc xin (nhập khẩu và sản xuất trong nước) cho tỉnh Bình Dương. Loại vắc xin Covid-19 đã sử dụng tại Bình Dương: AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell.

Để triển khai chiến dịch tiêm chủng đảm bảo chất lượng, an toàn, kịp tiến độ, phải đảm bảo số lượng nhân lực cần thiết để triển khai một điểm tiêm chủng, cụ thể cần ít nhất 3 nhân viên y tế và 3 cán bộ hỗ trợ để thực hiện một điểm tiêm chủng; ít nhất 6 người hỗ trợ vòng ngoài.

Hinh 2 (18)

Số lượng vắc xin đã sử dụng tại Bình Dương.

Tổ chức tiêm tại 282 bàn tiêm chủng công lập và ngoài công lập cố định đã đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn tiêm vắc xin phòng Covid-19. Dự kiến tiêm từ 112.800-250.000 liều/ngày. Số lượng tiêm có thể tăng khi tuyến huyện, tuyến tỉnh tăng số bàn tiêm/mỗi điểm tiêm.

Hinh 3 (11)

Dự kiến số lượng vắc xin tiêm cho 2.381.252 người.

Đồng thời, tổ chức tại các điểm tiêm lưu động để triển khai tiêm chủng với số lượng lớn như thực hiện tiêm cho công nhân tại các khu công nghiệp, các cơ quan, doanh nghiệp, khu chế xuất hoặc ở khu vực thành phố với đối tượng cần tiêm lớn, đông dân cư nhưng các điểm tiêm cố định trên địa bàn không đảm bảo cho giãn cách với số lượng người đông trong cùng một thời điểm. Điểm tiêm chủng lưu động có thể ở các trường học, cơ quan, doanh nghiệp, nhà văn hóa... và có thể thiết lập nhiều bàn tiêm tại điểm tiêm chủng lưu động.

Duy Trường – Di Linh

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm