“Biệt đội” tình nguyện phun xịt khử khuẩn ở Nhơn Trạch

0
Để giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế và chính quyền địa phương, 4 thanh niên tại địa phương đã xông pha vào các điểm nóng để hỗ trợ phun xịt khử khuẩn miễn phí.
xe phun xit khu khuan

Xe phun xịt khử khuẩn.

Khoảng 2 tuần qua, số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại các xã, thị trấn và cả doanh nghiệp trên địa bàn  huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đang tăng nhanh khiến cho cuộc sống người dân địa phương bị đảo lộn. Để sớm dập dịch, nhiều khu vực nhà trọ và cả khu dân cư đã bị khoanh vùng nhằm phục vụ tầm soát sàng lọc SARS-CoV-2.

Trước tình hình trên, 4 thành viên nhóm thiện nguyện tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch gồm anh Trần Đức Lộc, Nguyễn Tiến Thịnh, Nguyễn Trọng Hùng,… đã cùng nhau lập đội phun xịt khử khuẩn miễn phí để hỗ trợ người dân.

Đội phun xịt xử khuẩn đã cùng nhau góp tiền để mua máy và thuốc rồi sử dụng xe bán tải len lỏi khắp thôn xóm để phun xịt khử khuẩn. Bất kể ngày hay đêm, đội phun xịt khử khuẩn vẫn miệt mài làm việc không quản gian khó, khổ cực và nguy hiểm chực chờ.

Phun xit moi noi ho tro dia phuong va nhan dan

Phun xịt mọi nơi hỗ trợ địa phương và người dân.

Để việc khử khuẩn an toàn, đội đã liên hệ UBND huyện Nhơn Trạch và các xã, thị trấn xin được phép đi lại, hỗ trợ các khu vực nguy cơ cao phun xịt khử khuẩn. Đồng thời, 3 ngày 1 lần cả 4 thành viên đều đặn đi xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Anh Trần Đức Lộc, thành viên nhóm thiện nguyện chia sẻ: “Đến giờ chúng tôi đã len lỏi khắp huyện Nhơn Trạch để khử khuẩn nên không nhớ mình đã đi được những đâu. Chỉ biết nơi nào cần chúng tôi sẽ lập tức xuất hiện và cũng không nề hà bất kỳ điều gì, chỉ mong người dân được an toàn, cuộc sống sớm ổn định, trở lại như xưa”.

Cũng theo anh Lộc, ngoài khu cách ly, chốt kiểm soát dịch, các thành viên còn đến những khu vực nguy cơ cao như dãy trọ, khu dân cư để phun thuốc. Và khi mới tham gia mọi người trong nhóm cũng khá e dè vì sợ lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên các thành viên đều mặc đồ bảo hộ đầy đủ, mang kính chắn bọt,… thực hiện đúng 5K nên dần dần sự lo lắng biến mất. Thay vào đó là nhiệt huyết và phấn khởi khi thấy nhiều khu vực được an toàn hơn,…

Ho tro phun xit ca cac co quan tai dia phuong

Hỗ trợ phun xịt khuẩn tại các cơ quan ở địa phương.

"Trước đây khi mới khởi xướng chúng tôi chỉ khử khuẩn ở Long Thọ vì khi đó Long Thọ dịch bệnh rất phức tạp, phát sinh nhiều ca nhiễm bệnh. Sau đó dần dần nhận được sự ủng hộ từ chính quyền địa phương và người dân nên đã dần mở rộng thêm vùng phun xịt lên toàn huyện để hỗ trợ được nhiều người hơn. Giờ đây cứ hễ đâu cần là chúng tôi sẽ có mặt ngay”, anh Lộc nói thêm.

Được biết dù chỉ mới thực hiện công việc phun khử khuẩn trong vòng hơn hai tuần nhưng đội thiện nguyện đã làm việc rất chuyên nghiệp, từ việc bảo vệ bản thân khi tham gia công tác phòng dịch đến khâu pha chế thuốc khử khuẩn.

Chia sẻ về nguồn kinh phí để thực hiện công việc này, đội thiện nguyện cho biết đến thời điểm hiện tại, nhóm đã tự bỏ ra hàng trăm triệu đồng để mua máy, thuốc nhằm phục vụ cho việc phun xịt khử khuẩn. Số tiền này do các thành viên trong nhóm tự góp lại để hoạt động, bảo vệ người dân trong đại dịch. Mục đích của nhóm là muốn san sẻ khó khăn cùng cộng đồng, thắp thêm những tia hi vọng về ngày mai. Và nhóm cũng mong những hành động của nhóm sẽ lan toả ra cộng đồng, có nhiều nơi, nhiều người sẽ cùng nhau thực hiện những hành động ý nghĩa này để hỗ trợ người dân và địa phương.

Hải Sơn – Văn Bảo

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sững sờ với vẻ đẹp của các ngọn hải đăng ở Mỹ khi tuyết phủ dày

Trong mùa đông, những ngọn hải đăng ở Michigan, Mỹ được phủ kín băng tuyết và khung cảnh khi đó đẹp như bức tranh.

Jack lên sóng truyền hình bất chấp bê bối tình ái: Xem thường khán giả?

Việc Jack vừa vướng lùm xùm về đạo đức, "Hình ảnh của Jack rất dễ trở thành tiền lệ xấu", chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nói.

ST Sơn Thạch chia sẻ tuổi thơ thiếu thốn tình cảm từ cha

Góp mặt với vai trò đội trưởng tại Cầu thủ nhí 2021, Ali Hoàng Dương và ST Sơn Thạch bất ngờ kể về câu chuyện đời tư khiến khán giả xúc động.

Chàng võ sư đi hẹn hò “khoe” 60 huy chương võ thuật khiến bạn gái “đốn tim” tại chỗ

Cô giáo mầm non nhờ MC Cát Tường mai mối người yêu, “cọc” ngay anh võ sư sở hữu 60 huy chương võ thuật, tại Ghép đôi thần tốc online.

Xem thêm