Bệnh viện Bạc Liêu ngừng tiếp nhận khám, điều trị sau khi 2 nhân viên dương tính Covid-19

0
TP Bạc Liêu đã có chuỗi ca nhiễm lây lan trong cộng đồng, chưa xác định rõ nguồn lây, có 2 nhân viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh dương tính Covid-19.

Chiều 4/9, phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Tùng cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu tạm thời ngưng tiếp nhận khám, điều trị ngoại trú và bệnh nhân chuyển tuyến điều trị đến Bệnh viện đa khoa tỉnh. Thời gian ngừng tiếp nhận kể từ ngày 3/9 đến khi có thông báo mới.

Được biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Bạc Liêu gần đây diễn biến rất phức tạp. Thành phố Bạc Liêu đã có chuỗi ca nhiễm lây lan trong cộng đồng và chưa xác định rõ được nguồn lây.

Trước đó, ngày 2/9 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện 2 nhân viên của Bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây. Hiện tại tất cả nhân viên, bệnh nhân, người nuôi bệnh tại thời điểm sáng ngày 2/9 đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả đều âm tính.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cho biết: 2 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2, có 1 người đang đi hỗ trợ đội lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, 1 người là phụ trách xử lý chất thải trong Bệnh viện dã chiến. Cho nên khả năng lây nhiễm trong bệnh viện rất ít.

Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu ngừng tiếp nhận bệnh kể từ ngày 3/9 đến khi có thông báo mới.

Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu ngừng tiếp nhận bệnh kể từ ngày 3/9 đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, trong thời gian xử lý làm sạch mầm bệnh để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Các Bệnh viện quân dân y, Thanh Vũ Medic Bạc Liêu chịu trách nhiệm tiếp nhận khám chữa bệnh ngoại trú cho người dân trên địa bàn, trong thời gian Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu ngừng tiếp nhận.

Đối với Trung tâm y tế thị xã Giá Rai hỗ trợ và tiếp nhận người bệnh từ Trung tâm y tế huyện Đông Hải khi có bệnh. Còn Trung tâm y tế hyện Phước Long hỗ trợ và tiếp nhận người bệnh từ Trung tâm y tế huyện Hồng Dân khi có bệnh.

Ngoài ra, đối với Bệnh viện Thanh Vũ Medic Bạc Liêu hỗ trợ và tiếp nhận người bệnh từ Trung tâm y tế TP Bạc Liêu, huyện Hoà Bình, huyện Vĩnh Lợi khi có bệnh.

Bên cạnh đó, Sở y tế cũng chỉ đạo các đơn vị khi có trường hợp bệnh nặng cần thực hiện hội chẩn từ xa, trường hợp bệnh nhân quá nặng mà tại đơn vị không đủ điều kiện điều trị thì chuyển đến các cơ sở khám chữa bệnh khác. Nếu trên địa bàn không đủ khả năng điều trị thì mới chuyển đến Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế