“Bắt” sạch F0 ra khỏi cộng đồng, Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới vào 30/9

0
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi yêu cầu từ hôm nay, ngày 23/09 đến 27/09/2021 các địa phương cần tập trung xét nghiệm “bắt” hết F0 ra khỏi cộng đồng, không để tình trạng F0 xuất hiện rải rác.
Hinh 1

Các địa phương phải vừa tập trung xét nghiệm, vừa giữ vững vùng xanh để đến ngày 30/9 toàn tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới”.

Bên cạnh đó, các địa phương phải phân loại tình trạng F0 ngay từ đầu. Trong trường hợp nhẹ thì cho tự cách ly điều trị tại nhà, nặng thì phải chuyển đến các khu điều trị tập trung. Khi đó Lực lượng y tế cơ sở là lực lượng then chốt quản lý F0 điều trị tại nhà.

Đồng thời, ông Lợi yêu cầu địa phương nào chưa thành lập trạm y tế lưu động thì phải triển khai ngay. Tùy từng địa phương để có cách làm sáng tạo, huy động lực lượng y tế tư nhân cùng với trạm y tế lưu động, khu cụm công nghiệp tổ chức phòng khám ngay trong lòng khu dân cư, doanh nghiệp. 

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh: “Các địa phương phải vừa tập trung xét nghiệm, vừa giữ vững vùng xanh để đến ngày 30/9 toàn tỉnh trở lại trạng thái bình thường mới”.

Bước vào giai đoạn chuyển tiếp, công tác tuyên truyền phải huy động toàn bộ dân ra khám sàng lọc và tiêm vaccine, điều trị tại nhà, tại trạm y tế lưu động, thực hiện nghiêm túc 5K.

Di Linh – Duy Trường

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế