Bắc Ninh: Một nhân viên Công ty chuyển phát nhanh mắc Covid-19

0
Sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, một nhân viên của Công ty chuyển phát nhanh tại Bắc Ninh đã dương tính với SARS-coV-2.

Sáng ngày 16/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh đã phát thông báo khẩn số 71 để tìm người liên quan đến 1 bệnh nhân mắc Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân là nam nhân viên của Công ty chuyển phát nhanh ZTO và mới từ TP Hồ Chí Minh trở về.

32

Một xe chở hàng của Công ty chuyển phát nhanh ZTO.

Ngày 14/9, bệnh nhân từ TP Hồ Chí Minh được công ty cử ra Bắc Ninh để chuyển hàng. Đến 19h20, bệnh nhân có mặt tại trụ sở của Công ty chuyển phát nhanh ZTO tại Hà Nội.

Vào lúc 20h20, bệnh nhân đến tiệm tạp hóa cạnh nhà nghỉ Sông Dâu.

Mười phút sau (20h30), bệnh nhân thuê một phòng tại nhà nghỉ Sông Dâu có địa chỉ tại Ngã tư Dâu, huyện Thuận Thành để ở trọ.

Đến 7h00 sáng ngày 15/9, bệnh nhân có đến điểm lấy mẫu tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ tại Ngã tư Dâu nhưng không test.

Sau 1 tiếng, lúc 8h00, bệnh nhân có đến điểm lấy mẫu tại Ngã tư Đông Côi (điểm lấy mẫu Phòng khám Đa khoa Bắc Hà) để lấy mẫu xét nghiệm PCR nhằm chuẩn bị vào lại TP Hồ Chí Minh.

Tại thời điểm bệnh nhân lấy mẫu có 22 công dân có mặt tại phòng khám.

Đến 21h00 cùng ngày, công dân này có kết quả dương tính với SARS-coV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh đề nghị những người có liên quan cần đến Trạm Y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

11111

Những người này cần cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc với mình, thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn và hàng ngày cập nhật tình trạng sức khoẻ.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh đề nghị người dân cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng tại tỉnh Bắc Ninh: 0965.164.919 hoặc số điện thoại tiếp nhận các thông tin về Covid-19 tại huyện, thị xã, thành phố.

 

Gia Hải

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế