Bạc Liêu tiếp tục áp dụng cấp độ dịch cấp độ 3 (vùng cam)

0
Từ ngày 30/11, Bạc Liêu tiếp tục áp dụng cấp độ phòng chống dịch Covid-19 ở cấp 3 - Nguy cơ cao (vùng cam) trên toàn tỉnh.

Chiều 29/11, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã có Quyết định 513/QĐ-UBND về việc cập nhật, công bố cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và áp dụng bổ sung quy định tạm thời thắt chặt một số hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Được biết, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao liên tục trong nhiều ngày. Cho nên, UBND tỉnh Bạc Liêu cập nhật và công bố cấp độ dịch trên toàn tỉnh là cấp độ 3 – Nguy cơ cao (vùng cam), kể từ ngày 30/11 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với cấp huyện, thị xã, thành phố có 4/7 đơn vị cấp độ 3- Nguy cơ cao (vùng cam); thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai, huyện Hoà Bình và Vĩnh Lợi. Cấp độ 2 – Nguy cơ trung bình (vùng vàng) có 3/7 đơn vị; huyện Phước Long, Ðông Hải và Hồng Dân.

Cụ thể, ở cấp độ xã, phường, thị trấn có 10/64 đơn vị cấp độ 4 – Nguy cơ rất cao (vùng đỏ); Cấp độ 3 – Nguy cơ cao (vùng cam) có 21/64 đơn vị; Cấp độ 2 – Nguy cơ trung bình (vùng vàng) có 25/64 đơn vị và cấp độ 1 – Nguy cơ thấp (vùng xanh) có 8/64 đơn vị.  

5.10- trinh giay xet nghiem ra- vao

Người ra đường không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định; tụ tập trên 10 người, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách thì xử lý nghiêm.

Đồng thời, UBND tỉnh còn bổ sung quy định tạm thời; không tổ chức các hoạt động (kể cả trong nhà và ngoài trời) tập trung trên 10 người (ngoài phạm vi công sở, cơ sở y tế, điểm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cơ sở sản xuất, kinh doanh).

Riêng, đối với đám cưới, đám tang; chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình và trong từng thời điểm và không được tập trung trên 10 người.

Người dân được phép ra khỏi nhà/nơi lưu trú đối với trường hợp; người khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, đã tiêm đủ 2 liều vắc xin (không kể thời gian tiêm), nếu đã tiêm1 liều vắc xin thì phải trên 14 ngày và người được đi tiêm vắc xin.

Ngoài ra, mọi người không được ra đường từ  20 giờ đêm hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau. Trừ các trường hợp (cấp cứu y tế xử lý các sự cố về điện, nước và công nhân đi làm ca về đêm).

Đối với cán bộ, công chức, viên chức không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương mình công tác.

Các cơ sở ăn uống, nhà hàng (kể cả nhà hàng trong khách sạn) chỉ được bán mang về và hoạt động từ 4h sáng đến 19h đêm hàng ngày. Đồng thời, dừng các hoạt động; Vũ trường, Karaoke, Mát xa, Bar, Internet, trò chơi điện tử, dịch vụ làm tóc, làm đẹp, Spa, thẩm mỹ diện…

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát. Bắt buộc mọi người phải tuân thủ đúng, đủ, triệt để các quy định nêu trên. Người ra đường không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định; tụ tập trên 10 người, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách thì xử lý nghiêm. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh vì phạm thì  phải kiên quyết đóng cửa, đồng thời xử phạt theo đúng quy định.

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm