Bạc Liêu số ca dương tính với Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày qua

0
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh bùng phát rất nhanh trong 1 tuần qua.

Được biết, trong 7 ngày qua, số ca mắc Covid-19 trong khu vực ĐBSCL có dấu hiệu tăng trở lại. Nguy hiểm hơn khi một số địa phương phát hiện nhiều điểm dịch trong cộng đồng không rõ nguồn lây nhiễm, trong đó có tỉnh Bạc Liêu.

Theo báo cáo từ CDC Bạc Liêu trong 24h qua tỉnh đã ghi nhận 108 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tính từ ngày 19/10 đến nay mỗi ngày tỉnh ghi nhận từ 50 F0 trở lên trong cộng đồng và tại các khu cách ly tập trung. Riêng 2 ngày gần đây, mỗi ngày ghi nhận hơn 150 F0. Số F0 xuất hiện tại thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai, các huyện Đông Hải, Phước Long, Vĩnh Lợi, Hồng Dân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Đặc biệt, tại thị xã Giá Rai, số ca F0 liên quan đến Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Tấn Khởi, Công ty Châu Bá Thảo đã lên hơn 330 ca.

Từ 12h trưa ngày 26/10, tỉnh Bạc Liêu lập các chốt kiểm soát qua lại giữa các xã, phường, thị trấn thuộc cấp 3 và 4. Ảnh: Nhật Hồ

Từ 12h trưa ngày 26/10, tỉnh Bạc Liêu lập các chốt kiểm soát qua lại giữa các xã, phường, thị trấn thuộc cấp 3 và 4. Ảnh: Nhật Hồ

Thống kê đến thời điểm này, tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu là 1.783 ca (trong đó nhập cảnh 52 ca, trên địa bàn 1.731 ca), đã điều trị xuất viện 615 ca, tử vong 13 ca, đang điều trị hơn 1.155 ca. Hiện các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để chống dịch bệnh lây lan, nhất là việc truy vết, cách ly, điều trị bệnh. Ông Đỗ Minh Thắng- Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai cho biết: “Để chuẩn bị cho cách ly, điều trị thì các khu cách ly Giá Rai đảm bảo được 4.500 người, còn khu điều trị, thu dung khu cách ly Phong Thạnh A là hiện nay Tỉnh đội mới tăng cường thêm 100 giường nữa là được 506 giường, thì hiện nay đang điều trị trong khu này 241. Thị xã cũng đưa ra mục tiêu phấn đấu có 4 xã cấp độ 4 đó thì xuống cấp độ 3, còn 5 xã cấp độ 3 thì xuống cấp độ 2”.

Trước đó ngày 25/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã có công văn gửi các Thủ trưởng cơ quan đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc khẩn trương triển khai thiết lập và vận hành các chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 tại các khu vực xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch cấp 3 và cấp 4;

Thời gian đưa vào vận hành trước 12h trưa ngày 26/10 (hoạt động đến khi UBND tỉnh cập nhật, công bố giảm cấp độ dịch thì tháo dỡ ngày các chốt kiểm soát này).

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý việc thiết lập chốt phải đảm bào phát huy cao nhất, hiệu quả kiểm soát nhưng không để lãng phí nguồn lực, gây phiền hà cho người dân và phương tiện khi qua chốt.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế