Anh tặng 415.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

0
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh - Dominic Raab thông báo, Anh sẽ trao tặng 415.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam.
Tin nên đọc

Khoản hỗ trợ trên nằm trong 9 triệu liều vaccine mà Anh sẽ bắt đầu chuyển đến các quốc gia trên thế giới trong tuần này.

Theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh, Dominic Raab: “Vương quốc Anh sẽ chuyển đến Việt Nam 415.000 liều vaccine AstraZeneca, trong số 100 triệu liều mà chúng tôi cam kết hỗ trợ toàn cầu, với tinh thần cấp bách là giúp những khu vực cần nhất trên thế giới được tiêm vaccine”.

unnamed

Ảnh minh họa.

Loại vaccine Anh hỗ trợ là của Đại học Oxford-AstraZeneca, được sản xuất tại Oxford, Anh và đóng gói tại Wrexham, xứ Wales.

Bên cạnh gói hỗ trợ song phương này, sẽ còn có thêm nhiều liều vaccine đến Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. Anh tự hào là một trong những quốc gia có đóng góp lớn nhất cho COVAX, bao gồm hơn 548 triệu bảng Anh để cung cấp vắc xin cho các Quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, Gareth Ward chia sẻ: "Anh cam kết hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh chương trình tiêm chủng Quốc gia, cũng như giúp những người yếu thế nhất được tiếp cận vaccine. Những liều vaccine này sẽ sớm được bàn giao cho cơ quan y tế Việt Nam và chuyển đến những người đang có nhu cầu cấp thiết nhất trên khắp cả nước".

"Anh mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm triển khai tiêm vaccine và giải trình tự gen, để góp phần đảm bảo chương trình tiêm chủng của Việt Nam diễn ra thành công" - Đại sứ Anh tại Việt Nam bày tỏ.

Hà Tĩnh

Bình luận

Không sợ hãi dịch bệnh

Không sợ hãi dịch bệnh

0
Đó là một trong những mục tiêu mà quan điểm phòng chống dịch mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” hướng tới.

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook